1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Khi chuyển nhà thì cần phải có kế hoạch những việc cần làm trước 1 tháng, kế hoạch 1 ngày trước khi chuyển dọn nhà… mọi việc có kế hoạch chuẩn bị trước đều sẽ thuận lợi hơn.  1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Xem xét lại kế hoạch 1 tuần

Bạn đã lên danh sách những việc cần làm 1 tuần trước chuyển nhà. Vậy nên lúc này hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng mọi thứ đã được thực hiện.

Rã đông tủ lạnh và lau khô

1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Sau khi giải quyết hết thức ăn trong tủ, hãy rã đông ít nhất 8 tiếng trước khi chuyển nhà

Nếu nhà bạn có tủ lạnh, thì đây là thời điểm phù hợp để ra đông, rút phích điện (rã đông trước 8 tiếng khi vận chuyển). Sau đó lau thật khô để hạn chế nước rỉ làm hỏng hóc máy.

Hoàn thành việc đóng gói

Đồ dùng nhà bếp chính là những thứ cuối cùng trong nhà bạn cần đóng gói. Sau đó kiểm tra xung quanh và chắc rằng mọi thứ đã nằm gọn gàng trong các thùng đồ, các góc cạnh của tủ kệ bàn ghế đã được bọc lại cẩn thận. Bạn cũng nên để dành lại 1-2 thùng carton trống phòng trường hợp còn đồ phát sinh.

Chắc chắn rằng mọi thứ được ghi chú rõ ràng

Kiểm tra lại các thùng đồ xem đã được ghi chú đầy đủ chưa. Danh sách theo dõi của bạn còn thiếu sót gì không. Bạn cần bổ sung và chỉnh sửa ngay khi phát hiện những thiết sót.

Bạn nên có thùng đồ thiết yếu

1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Mỗi thành viên cần có một thùng đồ riêng

Mỗi thành viên trong gia đình cần trang bị riêng một thùng đồ đựng vật dụng thiết yếu như bàn chải, khăn mặt, quần áo mặc thường xuyên. Điều này sẽ vô cùng hữu dụng trong ngày đầu tiên khi chuyển qua nhà mới. Bạn sẽ tìm được ngay đồ mình đang cần khi các thùng đồ còn khá hỗn độn và chưa sắp xếp ra kịp.

Chuẩn bị cho buổi lễ nhập trạch

Trong trường hợp bạn có làm lễ nhập trạch nhà mới, hãy chuẩn bị các lễ vật cẩn thận như văn khấn nhập trạch, mâm ngũ quả, hương đèn, xôi gà,…tránh để đến lúc cần mới tất bật đi mua.

Kiểm tra lại các tài sản quan trọng

Giấy tờ chứng từ quan trọng, tài sản có giá trị bạn cần bỏ vào túi riêng và mang theo bên mình hoặc gửi cho người thân, những người bạn tin tưởng. Không nên để chúng lung tung dễ xảy ra lẫn lộn, thất lạc.

Liên hệ nhắc nhở đơn vị vận chuyển

1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Nhân viên của Sài Gòn Thành Hưng sẽ liên hệ với bạn để xác nhận trước ngày chuyển nhà

Bạn đã gọi dịch vụ chuyển nhà nhiều ngày trước đó. Tuy nhiên để an tâm thì nên liên hệ lại nhằm đảm bảo họ không bỏ sót ngày giờ chuyển nhà của bạn. Tại Sài Gòn Thành Hưng, nhân viên tổng đài sẽ chủ động gọi điện nhắc nhở khách hàng để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đảm bảo nhà mới sẵn sàng

Đừng chỉ mãi chú tâm tới việc đóng gói, sắp xếp đồ đạc tại nhà cũ mà quên mất việc cần làm tại địa chỉ mới. Nơi bạn chuyển đến cần được quét dọn sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng hệ thống chiếu sáng, nước sinh hoạt,…

Trên đây là những gì cần chuẩn bị 1 ngày trước khi chuyển dọn nhà cần làm gì?

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4