9 kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ bạn nhất định phải lưu ý

Hiện nhà trọ là nơi cư trú phổ biến của sinh viên, người lao động khi về các thành phố lớn sinh sống và học tập. Để thuê được phòng trọ phù hợp như gần nơi học tập, làm việc, sinh sống, giá thích hợp thì cần phải có kinh nghiệm.

Hiểu được điều này công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ chia sẻ 9 kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ

9 kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ bạn nhất định phải lưu ý

9 kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ bạn nhất định phải lưu ý

1. Tìm gián tiếp qua mạng

Internet ngày càng phát triển. Giờ đây bạn chỉ cần gõ mong muốn tìm nhà trọ vào công cụ tìm kiếm thông minh Google thì hàng trăm, thậm chí hàng ngàn kết quả hiện ra để bạn chọn lựa. Tuy đây là cách nhanh nhất nhưng cũng chứa đựng rủi ro cao nhất.

2. Tìm phòng trọ trực tiếp

Tìm phòng trọ trực tiếp cũng là một cách khá hay. Bởi bạn sẽ chủ động hơn, có cách nhìn trực quan.

Điều đầu tiên bạn cần xác định khu vực mà bạn muốn thuê trọ. Sau đó tìm nhà trọ lần lượt các ngõ, hẻm với các phương tiện dễ dàng di chuyển như xe đạp, xe máy hoặc là đi bộ. Nếu đi xe thì nên có 2 người. Một người vào phòng trọ xem xét, người còn lại có thể trông xe. 

3. Nhờ người quen, bạn bè 

Đây là cách tưởng như đơn giản nhất nhưng lại là cách tìm phòng trọ tốt và hiệu quả nhất. Nếu người quen, bạn bè của bạn đang ở trong khu vực bạn muốn thuê trọ, hãy nhờ họ dò hỏi trước tình hình.

4. Xác định khu vực thuê trọ

Khu ở trọ nên gần chợ, gần nơi học tập và làm việc.

Lưu ý xem các tuyến đường di chuyển có dễ lưu thông không hay luôn trong trạng thái kẹt xe. Chắc chắn bạn không muốn mỗi ngày phải mất hàng giờ nhích từng chút một trong dòng người kẹt xe và hít đầy khói bụi, đúng không?

Tiếp đến bạn nên chọn khu vực đông dân cư, gần chợ và bệnh viện thì càng tốt. Bên cạnh đó cũng hãy quan tâm tìm hiểu xem khu vực này có thường bị ngập khi trời mưa không.

Tham khảo: Bật mí 6 cách trang trí phòng trọ đơn giản mà cực kỳ đẹp và tinh tế

5. Các loại phí khi thuê nhà trọ, phòng trọ

Ở trọ có rất nhiều chi phí khác nhau các bạn khi thuê trọ nên tìm hiểu rõ các loại phí này tốt nhất là ghi rõ trong hợp đồng thuê trọ.

Giá thuê phòng trọ, nhà trọ

Tiền cọc 

Tiền điện 

Tiền nước

Giá wifi

Giá giữ xe

Giá vệ sinh chung

6. Chất lượng phòng trọ nơi bạn thuê

Khi tìm phòng trọ, bạn cần đến tận nơi xem xét. Lưu ý quan sát thật kỹ xem căn phòng bạn cần thuê có không gian phòng trọ như thế nào

Thông thường chất lượng phòng trọ sẽ phụ thuộc vào giá tiền thuê trọ.

7. An ninh phòng trọ khi thuê

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu an ninh khu vực bằng cách hỏi thăm người dân xung quanh. Xem có thường bị trộm cắp, tổ chức cờ bạc, đánh nhau hay không.

Tiếp đó cần xem xét dãy nhà trọ – phòng trọ ở phía bên ngoài có lắp đặt camera không.

Khu nhà trọ xung quanh đông dân cư hay vắng người? Đèn đường có đủ sáng không? Cần tránh thuê phòng trọ ở những nơi hẻo lánh. 

8. Đọc kỹ hợp đồng

Khi quyết định thuê phòng trọ thì việc ký hợp đồng luôn là bước rất quan trọng. Vì thế kinh nghiệm thuê phòng trọ của nhiều người khuyên rằng, bạn cần phải đọc thật kỹ hợp đồng thuê nhà trọ để bảo vệ quyền lợi của mình trước khi đặt bút ký. Đầu tiên bạn hãy xem xét kỹ càng thông tin của người chủ cho thuê nhà. (phải có địa chỉ nhà, Số điện thoại, CMND,…)

9. Tìm hiểu nội quy phòng trọ

Nội quy phòng trọ được hiểu là những điều lệ chung đặt cho người muốn thuê trọ khi đến sinh sống nơi phòng trọ. Người thuê phải nên đọc thật kỹ các nội quy phòng trọ một cách chi tiết để nắm bắt các quy định có trong nội quy phòng trọ để thực hiện.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4