Cách chuyển nhà trong hẻm đơn giản và tiết kiệm

Chuyển nhà thường thì ai sẽ cũng gặp phải 1 lần trong đời. Đặc biệt là ở Thành Phố khi nhà trong hẻm thì việc chuyển nhà hết sức phức tạp cần dùng nhiều sức người hơn so với nơi khác.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách chuyển nhà trong hẻm sao cho ít tốn công và tốn sức nhất.

Chuyển nhà thành hưng

Bỏ bớt những đồ đạc không cần thiết

Bỏ bớt đồ đạc là một bước khá quan trọng. Trước khi chuyển nhà, bạn nên tính toán kỹ và ưu tiên những đồ cần thiết.

Những đồ nào không dùng, không phù hợp với nhà mới tốt nhất nên thanh lý hoặc đem cho. Đồ của bạn sẽ trông gọn gàng hơn. Đừng tiếc những đồ không cần thiết. 

Nếu như giảm được đồ dùng thì chi phí cũng giảm, bạn cũng tiết kiệm được thời gian, công sức. Giảm bớt những đồ dùng không cần thiết cũng làm nhà mới của bạn gọn gàng hơn.

Đối với các đồ dễ vỡ, bạn nên bao bọc riêng lẻ bằng các miếng xốp. Và đóng gói cẩn thận bằng thùng carton có lót những miếng gòn hoặc bông để tránh va đập. 

Nên bỏ lại những đồ không cần thiết để chuyển nhà dễ dàng hơn

Dùng xe đẩy, huy động bạn bè giúp đỡ

Nếu ngõ nhà bạn nhỏ đến xe ba gác cũng không thể vào thì hãy dùng xe đẩy. Bạn xếp các thùng đồ và gom lại ra đường lớn. Xe đẩy giúp bạn được nhiều vì di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên việc dùng xe đẩy khá tốn sức khỏe và thời gian. Nếu như hẻm của bạn xa thì khó khăn sẽ tăng gấp đôi.

Để giải quyết vấn đề này, huy động bạn bè giúp đỡ là là phương án hiệu quả. Việc tuy nhiều nhưng mỗi người một tay thì dễ dàng hơn. Bạn tiết kiệm được thời gian và cũng đỡ đau tay khi đẩy xe.

dịch vụ bốc xếp hàng hóa quận 4

Xe đẩy chuyển nhà trong hẻm là rất hữu dụng

Dùng xe tải cỡ nhỏ để chuyển đồ

Những con hẻm quá nhỏ thì xe tải cỡ lớn không thể chen được. Phương tiện này giúp bạn không cần dùng đến những chiếc xe đẩy. Xe tải nhỏ còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng xe tải cỡ nhỏ cũng tránh được mọi tổn thất khi vận chuyển đồ như rơi vỡ đồ đạc. 

Bạn có thể thuê một chiếc để dùng khi chuyển đồ đến nhà mới. Song song với việc thuê xe hãy đóng gói đồ đạc một cách khoa học để vận chuyển dễ dàng hơn.

Chuyển đồ bằng xe ba gác

Nếu nơi bạn sống có những con hẻm quá nhỏ mà xe không thể vào được. Thì xe ba gác là loại phương tiện linh hoạt và có thể lên di chuyển ở các khu dân cư đông đúc. Bên cạnh đó chi phí cũng rẻ hơn nhiều so với các phương tiện lớn. Dùng xe ba gác bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá nếu bạn là sinh viên hoặc người đi thuê trọ.   

Nếu đồ dùng của bạn ít thì không vấn đề gì nhưng nếu nhiều thì chi phí cũng tăng theo. Vì hạn chế của loại phương tiện này là bạn phải thuê nhiều chuyến.

chuyển nhà trong hẻm nhỏ

Chuyển nhà trong hẻm bằng xe ba gác

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Việc chuyển nhà trong các con ngõ nhỏ khiến các bạn gặp không ít khó khăn. Việc này cũng tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu bạn thấy mình không thể làm tốt công việc chuyển nhà và muốn tiết kiệm thời gian, chi phí thì hãy nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Giải pháp được ưu tiên nhất sẽ là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Có rất nhiều công ty hoạt động dịch vụ chuyển nhà này. Vậy nên thứ tự ưu tiên sẽ là nhân viên chuyển nhà có kinh nghiệm và công ty uy tín. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Bên dịch vụ họ luôn có nhiều kinh nghiệm nên sẽ có phương án vận chuyển đồ đạc khoa học, nhanh chóng và an toàn. Bạn sẽ đỡ được rất nhiều công sức. Nếu gia đình bạn có người già, bà bầu thì lại càng có ích. Bạn chỉ cần dọn dẹp và ổn định cuộc sống ở nhà mới.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn làm thế nào để chuyển nhà trong hẻm nhỏ. Đừng vắt óc để suy nghĩ, chỉ cần một click chuột có ngay cách. Chúc bạn và gia đình sẽ hạnh phúc và vui vẻ ở nhà mới.