Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh, Tiết Kiệm Thời Gian

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh, Tiết Kiệm Thời Gian

Khi chuyển nhà thì chủ nhà nên trước tiên dóng gói các loại đồ đạc nhằm tiết kiệm thời gian chuyển nhà. Công tác này có thể thực hiện sớm trước khi nhân viên chuyển nhà tới. Nhưng đóng gói đồ đạc cũng không đơn giản là bỏ đồ vào thùng carton mà cần có kỹ năng. Hiện trên Youtube có nhiều video chỉ bạn cách xếp quần áo gọn gàng, cách bọc đồ đạc, cách sắp xếp đồ gọn gàng.

Trong nội dung này chúng tôi cũng chỉ cho các bạn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh và tiết kiệm thời gian.

Trong nội dung này chúng tôi cũng chỉ cho các bạn cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh và tiết kiệm thời gian.

Tổng hợp các cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh, tiết kiệm thời gian

Lên danh sách đồ đạc trước đóng gói chuyển nhà

Với người phương Tây, họ rất chú trọng điều này khi dọn đồ chuyển nhà. Chúng ta thường lười lên danh sách đồ đạc vì cho rằng đó là việc mất thời gian. Tuy nhiên bạn cần phải có một danh sách rõ ràng, điều này sẽ giúp bạn:

  • Loại bỏ đồ đạc mà lâu lắm rồi chưa sử dụng.
  • Phân loại đồ đạc,  phương án đóng gói, dọn đồ phù hợp.
  • Kiểm soát đồ đạc sau khi đến chỗ mới không bị mất mát.

Việc lên danh sách phân loại đồ đạc cũng là cách giúp đóng gói đồ đạc chuyển nhà dễ dàng hơn.

Cho quần áo vào túi chuyển nhà khi dọn đồ hoặc gấp cuộn tròn

Thay vì phải gỡ áo ra khỏi mắc, gấp lại, tìm túi bao bọc quần áo riêng, mắc riêng, bạn có thể dùng một túi nilon lớn chùm tất cả quần áo và mắc. Không chỉ giảm thao tác, bạn còn tiết kiệm thời gian khi không phải ủi lại đồ tại nhà mới.
Trường hợp bạn phải gấp quần áo, nên gấp theo kiểu cuộn tròn. Gấp quần áo theo dạng tròn giúp tiết kiệm diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống. Mặt khác quần áo cũng đỡ nhăn hơn. Đến lúc này, bạn sẽ tự hỏi, bao nhiêu quần áo như vậy thì gấp khi nào mới xong. Bí quyết cách gấp quần áo nhanh trong 2s sẽ là giải pháp của bạn.

Bao bọc đồ đạc để chống trầy xước

cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Nhiều người cho rằng việc vận chuyển chỉ cần cẩn thận một chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể kiểm soát được như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải khi di chuyển. Chính vì thế bao bọc đồ đạc là điều cần thiết.
Vật liệu bao bọc có thể tận dụng những bọc nilon cũ trong nhà, thùng giấy carton hay màng bọc thực phẩm. Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà này tỏ ra rất hữu ích khi đóng gói những đồ đạc nhỏ như thìa, muỗng…

Không nên bỏ lỡ: 4 Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Nhà Uy Tín TPHCM

Đánh dấu và tạo lỗ hổng trên thùng carton: mẹo vặt chuyển nhà

Bạn có 10 thùng carton giống nhau và khi chuyển đến nhà mới bạn không biết thùng nào chứa đồ gì? Lúc đó bạn lại phải loay hoay mở từng thùng kiểm tra.
Nếu bạn không muốn phải vật lộn một lần nữa với hàng tá đồ đạc, hãy đánh dấu và ghi chú trên thùng carton ngay sau khi đóng gói. Dán giấy khác màu, ghi bằng bút lông hay dán sticker là những cách đơn giản để đánh dấu. Cách nào cũng được không quan trọng, quan trọng bạn hiểu là được.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ để dễ khuân vác, bạn hãy dùng dao rạch một hình tam giác hoặc một hình vuông hai bên đối diện thùng carton. Lúc này bạn chỉ cần luồng tay vào xách lên dễ dàng. Tuy nhiên chỉ áp dụng cách này khi thùng carton chứa đồ đạc nhẹ, dưới 5kg.

Quấn vật sắc nhọn, trang sức cẩn thận

Những vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được bao bọc cẩn thận trong khăn, vải để tránh làm bạn và người khác bị thương khi di chuyển, va chạm, soạn đồ.
Đối với trang sức dễ mất, bạn nên quấn dây, vòng trong 1 ống giấy nhằm tránh các dây quấn vào nhau. Việc này chỉ nên làm cho các dây, vòng phụ kiện, còn dây chuyền vàng, bạc thì bạn phải cất riêng ra nhé.

Chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Việc chụp hình trước khi tháo là rất quan trọng. Nếu bạn không muốn lúc lắp đặt phải hì hục, mò mẫm thử từng dây một thì nên áp dụng cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà này. Đừng quá tin vào trí nhớ của mình, bạn sẽ chẳng nào nhớ nổi với mớ công việc hỗn độn khi dọn nhà đâu.

Tận dụng mọi khoảng trống khi sắp xếp đồ đạc

Một cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà đơn giản bạn có thể áp dụng thử là: đồ lớn chứa đồ nhỏ, đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn…cứ như vậy đồ đạc sẽ cực kỳ gọn gàng, tiết kiệm được không gian.

Đóng gói đồ đạc chỉ là bước đầu tiên khi chuyển nhà. Khi đóng gói xong bạn có thể huy động bạn bè đề giúp chuyển nhà hoặc đơn giản là gọi dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Chuyển nhà Thành Hưng là sự lựa chọn không tồi tại khu vực thành phố Hồ Chi Minh. Liên hệ ngay để nhận dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ – chuyên nghiệp, uy tín.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4