Chuyển Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng Để Có Phong Thuỷ Tốt Nhất

Chuyển nhà đặc biệt là chuyển vào nhà mới xây hay căn hộ mới mua để nhận được may mắn người gia chủ cần phải chọn ngày đẹp, sửa soạn lễ cúng nhập trạch, làm tân gia … Vậy làm những lễ này thì nên xem tuổi vợ hay tuổi chồng. Để có câu trả lời chúng ta cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau:

Chuyển Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng Để Có Phong Thuỷ Tốt Nhất

Nên xem tuổi vợ hay chồng khi chuyển nhà?

Xưa nay, việc xem tuổi xây nhà, chuyển nhà mọi người đều dựa vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là với những người đã kết hôn thì phải xem tuổi của vợ hay chồng? Chính điều đó làm cho họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc lựa chọn ngày.

Dựa vào tiêu chí để lựa chọn mua nhà, chuyển nhà theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành phong thủy thì có một nguyên tắc là “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là việc xem tuổi trước khi chuyển nhà mới thường sẽ xem theo tuổi dương. Vậy tuổi dương là gì?

Thông thường trong một gia đình có hai vợ chồng thì tuổi dương chính là tuổi của người chồng. Còn nếu trong gia đình có vợ chồng và con cái thì yếu tố dương chính là cặp vợ chồng, còn yếu tố âm chính là con cái. Vì vậy mà sẽ dựa vào tuổi của cặp vợ chồng để xem ngày. Lúc này chúng ta lại tiếp tục sử dụng nguyên tắc là “Dương trước Âm sau”, vì thế việc xem ngày sẽ dựa vào tuổi của chồng.

Xem: Thủ Tục Nhập Trạch, Về Nhà Mới: Cần Mua Gì, Làm Gì, Chuẩn Bị Gì?

Cần lưu ý những gì khi chuyển nhà?

Ông bà ta vẫn quan niệm : “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyển nhà hay làm bất kỳ việc gì trong cuộc sống đều phải chọn ngày, chọn giờ tốt. Trước khi đến với câu trả lời của vấn đề chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý về chọn ngày, giờ chuyển nhà sau:

  • Các ngày nên chọn khi chuyển nhà: Theo các quan điểm liên quan đến yếu tố tâm linh, quan niệm âm dương, khi chuyển nhà chúng ta nên chọn ngày hoàng đạo – những ngày tốt về phong thủy, nên chọn những ngày tốt như: Nhâm Tuất, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Giáp Tý, Quý Tỵ, Quý Mão, Tốc Hỷ, Đại An…Theo quan điểm Ngũ Hành, chúng ta nên chọn những ngày tương ứng với hành Kim (tiền vàng, kim loại) hoặc hành Thủy (tiền vào như nước)…
  • Các ngày nên tránh khi chuyển nhà: Nên tránh các ngày xấu không hợp phong thủy như ngày Nguyệt Kỵ (5,14,23 âm lịch hàng tháng), Tam Nương (3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng), ngày 1, 15 âm lịch hàng tháng
  • Chọn giờ chuyển nhà, giờ nhập trạch: Nên chuyển nhà vào buổi sáng, ban ngày, nhập nhà mới trong khoảng thời gian từ 6h – 18h là tốt nhất, không nên nhập vào nhà mới vào buổi tối vì thời điểm này không tốt cho vận khí của gia đình và các thành viên trong nhà thường không tập trung, tỉnh táo, nhất là sau 1 ngày làm việc mệt nhọc nên dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4