Có nên chuyển dọn nhà vào ngày Tết không?

Chuyển nhà là việc quan trọng nhiều khi việc này lại xảy ra vào đúng dịp như dịp tết. Nhưng nhiều người băn khoăn liệu Có nên chuyển dọn nhà vào ngày Tết, chuyển nhà có ảnh hưởng tới phong thủy, có ảnh hưởng tới tài lộc không? Để nhận được câu trả l ời quý khách có thể tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây:

Có nên chuyển dọn nhà vào ngày Tết không?

CHUYỂN DỌN NHÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN CÓ TỐT KHÔNG?

Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa người Việt, kéo theo đó là thời gian nghỉ lễ cũng nhiều hơn.

Trước và trong Tết bạn sẽ có khá nhiều việc bận rộn như sắp xếp về quê, dọn dẹp nhà cửa, đi chúc Tết, hội họp gia đình,…Chưa kể, nhiều người còn cho rằng thời điểm này có phong thủy quyết định đến vận hạn cả năm nên làm mọi việc đều phải cẩn thận trọng. Vậy có nên chuyển dọn nhà vào Tết Âm lịch không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Chỉ cần bạn tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

 • Đầu tiên, cần xem ngày tốt chuyển nhà vào thời gian nghỉ Tết. Tết thường rơi vào tháng 2 dương lịch, có khá nhiều ngày đẹp để chuyển nhà

 • Liên hệ đặt ngày trước với đơn vị chuyển dọn. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo các thành viên trong nhà sẽ có mặt để hỗ trợ chuyển dọn nhà ngày Tết.

 • Cần chuyên tâm cho ngày chuyển nhà để hạn chế các sơ sót. Dù được nghỉ lễ nhiều nhưng bạn cũng có khá nhiều việc để làm, chính vì thế hãy lên kế hoạch rõ ràng, sắp xếp các công việc một cách hợp lý. Thời điểm lý tưởng chuyển dọn nhà vào Tết âm lịch nên là những ngày đầu tiên và cuối cùng trong kỳ nghỉ.

Có nên chuyển dọn nhà vào ngày Tết dương lịch?

Có nên chuyển dọn nhà vào ngày Tết không?

Thông thường theo luật Lao động ở Việt Nam, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày vào 01-01. Nếu tết Dương lịch rơi vào cuối tuần sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày. Lúc này “Có nên chuyển nhà vào Tết Dương lịch?” trở thành thắc mắc của nhiều người.

Theo kinh nghiệm phục vụ khách hàng của Sài Gòn Thành Hưng, đây được đánh giá là thời điểm khá lý tưởng nếu bạn có ý định chuyển dọn nhà, bởi:

 • Bạn được hiển nhiên nghỉ lễ, không phải xin nghỉ làm hay xin về sớm để chuyển nhà, vì thế không làm ảnh hưởng, đình trệ công việc

 • Có thể khởi đầu một năm mới hoàn toàn mới mẻ, nhiều may mắn, tốt về phong thủy

 • Có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đồ đạc, kiểm soát việc chuyển dọn nhà, hạn chế những sơ sót

 • Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà hoạt động bình thường vào dịp nghỉ lễ mà không hề tăng giá

 • Nếu sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói uy tín, đồ đạc sẽ được vận chuyển an toàn, nhanh chóng tới nhà mới, bạn chỉ mất thời gian rất ngắn, sau đó có thể tiếp tục các hoạt động vui chơi lễ

 • Thông thường, mọi vấn đề tín ngưỡng của người Việt đều dựa trên hệ thống âm lịch ngày nhập trạch.  Chính vì thế chuyển nhà Tết Dương lịch không quá khắt khe, chỉ cần chuyển đổi ngày 01-01 ra âm lịch là có thể đánh giá sự tốt xấu. 

Một số lưu ý khi chuyển dọn nhà ngày tết

Lễ Tết là những dịp đặc biệt, ai cũng bận rộn và có nhiều điều để lo lắng, quan tâm. Chính vì thế để giúp bạn có thể chuyển nhà dịp Tết an toàn, suôn sẻ, Sài Gòn Thành Hưng đã giúp bạn ghi chú lại những vấn đề cần lưu ý sau:

 • Nếu muốn dọn nhà ngày Tết, bạn cần lên kế hoạch trước, đồng thời liên hệ với đơn vị chuyển nhà để hẹn ngày giờ cụ thể. Tránh trường hợp khi cần mới gọi sẽ dễ bị sơ sót hoặc không đặt được xe, bởi các ngày này nhu cầu thuê xe chuyển nhà khá cao.

 • Làm lễ nhập trạch nhà mới. Trước tiên hãy chuẩn bị sẵn mâm cúng nhập trạch nhà mới gồm ngũ quả, hoa, hương đèn, xôi, gà, gạo, muối, trà, rượu,…

 • Văn khấn nhập trạch nhà mới ngày Tết là không thể thiếu

 • Gia chủ nam giới nên là người làm lễ nhập trạch và mang bàn thờ gia tiên và nhà mới.

Và mọi nhu cầu chuyển nhà chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng, chuyển hàng hóa quý khách vui lòng chuyển nhà thành hưng, công ty chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn thời gian chuyển nhà cho quý khách. Mặt khác công ty làm việc cả ngày nghỉ và ngày lễ vì thế quý khách sẽ không lo lắng về thời gian.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4