Đồng thau và nhận dạng đồng

Đồng thau và nhận dạng đồng

Việc xác định phế liệu đồng tương đối dễ dàng so với việc xác định đồng thau và phế liệu đồng. Có bốn loại phế liệu đồng chính:

 • Dây đồng sáng trần được định nghĩa là dây đồng sạch, trần, không tráng, không hợp kim, không nhỏ hơn dây khổ 16. Trần sáng cũng không được có ống đồng, dây đồng cháy và vật liệu phi kim loại.
 • Đồng số 1 bao gồm dây và cáp đồng sạch, chưa quấn, không tráng, không hợp kim, không nhỏ hơn khổ số 16. Đồng số 1 cũng có thể bao gồm ống đồng sạch, chưa qua xử lý và chất rắn / đục lỗ bằng đồng sạch. Dây cháy không được có tro và phi kim loại dư thừa.
 • Đồng nhẹ bao gồm dây đồng không hợp kim linh tinh có hàm lượng đồng 96% danh nghĩa. Đồng số 2 không được có dây đồng chì, đóng hộp và hàn quá mức. Dây đồng nung số 2 phải không có tro và không có kim loại đính kèm, trong khi ống đồng số 2 có chứa các mối hàn thường được chấp nhận là đồng số 2.
 • Đồng nhẹ chủ yếu bao gồm phế liệu đồng linh tinh, không hợp kim có hàm lượng đồng danh nghĩa là 92% (tối thiểu 88%). Đồng nhẹ thường được coi là bao gồm đồng tấm, máng xối, rãnh thoát nước, ấm đun nước và các loại phế liệu tương tự. Đồng nhẹ không được chứa quá nhiều hắc ín, giấy và các chất phi kim loại khác; kiểm tra cẩn thận các móng lợp và các chất gây ô nhiễm khác.

Đồng thau và nhận dạng đồng

Đồng thau và nhận dạng đồng

Việc xác định đồng thau và phe lieu dong khó và chi tiết hơn nhiều so với việc xác định đồng. Nhiều loại đồng thau và đồng có các ứng dụng và cách sử dụng tương tự nhau; tuy nhiên, hóa học của chúng có thể khác nhau đáng kể. Sử dụng máy phân tích cầm tay sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xác định chính xác các đồng thau.

Đồng thau là kim loại có chứa kẽm là nguyên tố hợp kim chính. Đồng thau cũng có thể chứa các nguyên tố hợp kim khác, chẳng hạn như sắt, nhôm, niken và silicon.

Đồng là hợp kim đồng trong đó nguyên tố hợp kim chính không phải là kẽm hoặc niken. Ban đầu “đồng” mô tả các hợp kim với thiếc là nguyên tố hợp kim chính hoặc duy nhất. Ngày nay, thuật ngữ “đồ đồng” thường được sử dụng để mô tả.

Khi xác định đồng thau và đồng thau, sẽ rất hữu ích nếu bạn có nam châm, bàn hoặc máy mài cầm tay hoặc dũa thép nặng. Đôi khi bạc nitrat 2 phần trăm được sử dụng, nhưng phương pháp này cần rất nhiều kinh nghiệm và sử dụng để hiểu đầy đủ. Ánh sáng tốt (chẳng hạn như ngoài trời) có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc nhìn thấy màu sắc thực của kim loại.

Các loại đồng thau và bonze khác nhau mà các nhà tái chế sẽ gặp phải bao gồm:

Đồng thau đỏ – Hợp kim đồng-thiếc-chì-kẽm bao gồm quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các hợp kim đúc dựa trên đồng. Trong nhóm này, những người tái chế sẽ tìm thấy các họ hợp kim sau: đồng thau đỏ pha chì, đồng thau pha chì, đồng thiếc, đồng thiếc pha chì và đồng thiếc có hàm lượng chì cao. Đồng thau đỏ được ưa chuộng vì sự kết hợp thuận lợi của các đặc tính đúc, khả năng gia công và tiện ích chung. Đồng thau đỏ thường được sử dụng cho các vật đúc, van, phụ kiện đường ống, máy bơm nước, vỏ đồng hồ, bánh răng nhỏ và hàng hóa đường ống nước chất lượng cao.

 • C83300 (92 đến 94 phần trăm đồng, 1 đến 2 phần trăm thiếc, 1 đến 2 phần trăm chì và 2 đến 6 phần trăm kẽm) thường được sử dụng trong các bộ phận phần cứng điện.
 • C83600 (84 đến 86 phần trăm đồng, 4 đến 6 phần trăm thiếc, 4 đến 6 phần trăm chì và 4 đến 6 phần trăm kẽm) thường được sử dụng trong các sản phẩm đúc, van, phụ kiện và hệ thống ống nước chất lượng cao.
 • C83800 (82 đến 83,8 đồng, 3,3 đến 4,2 phần trăm thiếc, 5 đến 7 phần trăm chì và 5 đến 8 phần trăm kẽm) thường được sử dụng trong van, phụ kiện và máy bơm áp suất thấp nói chung.
 • Kim loại Seibolly (87 phần trăm đồng, 6 phần trăm thiếc, 0,10 phần trăm chì, 5 phần trăm kẽm và 1,9 phần trăm bitmut) thay thế một số chì trong các hợp kim đồng thau đỏ khác bằng bitmut. Phần lớn đồng đỏ mới đang được làm theo cách này.

Hợp kim đồng thau đỏ có màu đỏ / vàng nhạt (trọng lượng trung bình) và có màu đen xám hoặc đen tự phát phát triển trên bề mặt khi tiếp xúc với bạc nitrat. Chúng không có phản ứng từ tính.

Đồng bán nguyệt 

– Đồng thau bán nguyệt, được gọi là kim loại 81, là một thành viên khác của họ đồng-thiếc-chì-kẽm. Hợp kim C84400 và C84800 là các hợp kim “con ngựa” bao gồm trọng tải chính của các thiết bị ống nước thương mại, cocks, vòi nước và một số van áp suất thấp nhất định. Những hợp kim này phổ biến vì giá thành tương đối thấp, khả năng gia công tốt và tính đúc tốt.

 • C84400 (78 đến 82 phần trăm đồng, 2,3 đến 3,5 phần trăm thiếc, 6 đến 8 phần trăm chì và 7 đến 10 phần trăm kẽm) được sử dụng trong các thiết bị ống nước thương mại, cocks, vòi nước và van áp suất thấp.
 • C84800 (75 đến 77 phần trăm đồng, 2 đến 3 phần trăm thiếc, 5,5 đến 7 phần trăm chì và 13 đến 17 kẽm) thường được sử dụng trong các thiết bị ống nước, vòi nước, điểm dừng và van áp suất thấp.

Đồng thau bán nguyệt có màu đỏ / đỏ vàng nhưng xỉn hơn đồng thau đỏ (vì hàm lượng chì cao hơn). Khi bạc nitrat được áp dụng, nó chuyển từ trong suốt sang màu xám và sau đó nhanh chóng chuyển sang màu đen. Đồng thau bán nguyệt không có phản ứng từ tính.

Đồng thau vàng 

– Tất cả các hợp kim đồng thau màu vàng có pha chì và độ bền cao đều chứa kẽm là nguyên tố hợp kim chính. Những hợp kim này bao gồm hai họ: độ bền thấp hơn, đồng thau màu vàng pha chì và đồng thau màu vàng có độ bền cao (đồng mangan). Những hợp kim này được sử dụng chủ yếu vì giá thành rẻ và khả năng chống ăn mòn tốt và khi muốn có màu vàng riêng biệt. Các hợp kim đồng thau màu vàng pha chì phổ biến nhất là:

 • C85200 (70 đến 74 đồng, 0,7 đến 2 phần trăm thiếc, 1,5 đến 3,8 phần trăm chì, với kẽm tạo nên sự cân bằng) thường được sử dụng trong các đồ đạc / phụ kiện đường ống nước và đúc trang trí.
 • C85400 (65 đến 70 phần trăm đồng, 0,50 đến 1,5 phần trăm thiếc, 1,5 đến 3,8 phần trăm chì, với kẽm tạo nên sự cân bằng) chủ yếu được sử dụng trong các đồ đạc / phụ kiện đường ống nước và đúc trang trí.
 • C85700 (58 đến 64 phần trăm đồng, 0,50 đến 1,5 phần trăm thiếc, 0,8 đến 1,5 phần trăm chì, với kẽm tạo nên sự cân bằng) thường được sử dụng trong mặt bích của thợ ống nước, phụ kiện, trang trí và phần cứng tàu.

Vàng thau có màu vàng (thường có trọng lượng nhẹ). Bạc nitrat ngay lập tức chuyển sang màu đen, sau đó từ từ chuyển sang màu xám khi tiếp xúc với màu vàng thau. Các hợp kim này không có phản ứng từ tính.

Đồng mangan 

– Đồng thau màu vàng có độ bền cao này là một hợp kim khác được coi là thuộc họ đồng thau màu vàng. Tuy nhiên, thuật ngữ đồng mangan là không chính xác và hơi khó hiểu vì một số hợp kim trong danh mục này thực sự chứa rất ít mangan. Những hợp kim này được ứng dụng ở những nơi yêu cầu độ bền tương đối cao kết hợp với khả năng chống ăn mòn tốt và chi phí vừa phải. Các thành viên phổ biến của gia đình này là:

 • C86200 (60 đến 66 phần trăm đồng, 2 đến 4 phần trăm sắt, 3 đến 4,9 phần trăm nhôm, 1 phần trăm niken, với kẽm tạo nên sự cân bằng) thường được sử dụng cho giá đỡ, trục, bánh răng và các bộ phận kết cấu.
 • C86300 (60 đến 66 phần trăm đồng, 2 đến 4 phần trăm sắt, 5 đến 7,5 phần trăm nhôm, 1 phần trăm niken, với kẽm tạo nên sự cân bằng) thường được sử dụng để vặn đai ốc, ổ trục tải nặng tốc độ chậm và bánh răng.
 • C86400 (56 đến 62 phần trăm đồng, 0,4 đến 2 phần trăm sắt, 0,50 đến 1,5 phần trăm nhôm, 1 phần trăm niken, với kẽm tạo nên sự cân bằng) thường được sử dụng cho các ứng dụng sức mạnh, chẳng hạn như cánh quạt cho muối và nước ngọt và các bộ phận máy móc.

Đồng mangan có màu vàng / vàng xỉn (trọng lượng trung bình). Khi tiếp xúc với đồng mangan, bạc nitrat lập tức chuyển sang màu đen xám. Nó phản ứng với một nam châm nhưng không mạnh như nhôm đồng.

Đồng nhôm 

– Đồng nhôm là hợp kim làm từ đồng có chứa khoảng 6% đến 12% nhôm và các lượng sắt, niken và / hoặc silic khác nhau. Đồng nhôm được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng yêu cầu độ bền, độ cứng và độ dẻo tốt và những nơi cần chống ăn mòn. Các đặc tính chịu lực và chống mài mòn của chúng làm cho chúng hữu ích trong các ứng dụng của bánh răng, máng trượt, ống lót, ổ trục, khuôn và khuôn. Đồng nhôm niken được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng nước mặn. Các hợp kim nhôm đồng phổ biến nhất là:

 • C95200 (tối thiểu 86 phần trăm đồng, 2,5 đến 4 phần trăm sắt và 8,5 đến 9,5 phần trăm nhôm) thường được sử dụng cho giá treo súng, cầu trượt, thiết bị hạ cánh và các ứng dụng hàng hải.
 • C95300 (tối thiểu 86 phần trăm đồng, 0,8 đến 1,5 phần trăm sắt và 9 đến 11 phần trăm nhôm) thường được sử dụng trong bánh răng, đai ốc thoát y, các ứng dụng nhiệt độ cao, khai thác mỏ và các ứng dụng hàng hải.
 • C95400 (tối thiểu 83% đồng, 3 đến 5% sắt, 10 đến 11,5% nhôm và 1,5% niken) được sử dụng trong các bánh răng nặng, đai ốc, máy bơm, thiết bị hạ cánh và các ứng dụng hàng hải.
 • C95500 (tối thiểu 78 phần trăm đồng, 3 đến 5 phần trăm sắt, 10 đến 11,5 phần trăm nhôm và 3 đến 5,5 phần trăm niken) thường được sử dụng cho các điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như cơ chế giật súng xe tăng và các ứng dụng cường độ cao khác.

Đồng nhôm có màu vàng nhạt trên bề mặt và màu vàng đậm hơn trên bề mặt mới cắt (màu vàng sáng hơn đồng mangan). Bạc nitrat vẫn trong khi tiếp xúc với đồng nhôm. Nó phản ứng với một nam châm, với lực kéo mạnh hơn đồng mangan vì hàm lượng sắt cao hơn và có thể có niken.

Đồng thau cứng

– Đồng thau cứng, còn được gọi là đồng thiếc pha chì, sử dụng thiếc và chì để tạo thành một hợp kim cứng nhưng dễ gia công. Đồng thau cứng được sử dụng nhiều cho ống lót và ổ trục.

 • C93200 (81 đến 84 phần trăm đồng, 6,3 đến 7,5 phần trăm thiếc, 6 đến 8 phần trăm chì và 1 đến 4 phần trăm kẽm) thường được sử dụng trong các ổ trục và ống lót công suất lớn. Nó có màu xám / đỏ xỉn và bạc nitrat chuyển sang màu đen, sau đó là xám, cuối cùng chuyển sang màu đen trở lại khi tiếp xúc với hợp kim này. Nó là không từ tính.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài