Làm thế nào để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn

Làm thế nào để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn

Chiếm khoảng 8% tổng số nguyên tố trong vỏ Trái đất, nhôm là kim loại phổ biến được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy nhôm trong ô tô, máy bay, vật liệu lợp mái, máy biến áp, dây dẫn, đai ốc, bu lông, thiết bị nhà bếp và hơn thế nữa. Nó thường được ưa chuộng hơn các kim loại khác vì sự kết hợp của sức mạnh, khả năng chống gỉ, trọng lượng thấp và độ dẻo. Nhưng nếu bạn định đầu tư vào một sản phẩm bằng nhôm, bạn nên đề phòng để bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn.

TUỔI THỌ VÀ KHẢ NĂNG TÁI CHẾ CỦA NHÔM

Nhôm có ăn mòn không? Nguyên nhân nào gây ra quá trình oxy hóa nhôm?

Làm thế nào để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn

Nhôm có khả năng chống gỉ, có nghĩa là nó không bị phân hủy do quá trình oxy hóa gây ra bởi sắt và oxy. Gỉ chỉ xảy ra ở sắt và các kim loại khác có chứa sắt. Ví dụ, thép dễ bị gỉ vì nó có chứa sắt. Trừ khi đó là một loại thép chống gỉ đặc biệt, chẳng hạn như thép không gỉ, nó sẽ tạo ra các vảy màu đồng được gọi là gỉ. Tuy nhiên, nhôm không chứa sắt, vì vậy nó được bảo vệ một cách tự nhiên khỏi rỉ sét.

Mặc dù không bị gỉ nhưng nhôm vẫn có thể bị ăn mòn. Một số người cho rằng gỉ và ăn mòn là như nhau, nhưng điều này không nhất thiết đúng. Ăn mòn đề cập đến sự thoái hóa do kim loại gây ra về mặt hóa học do các yếu tố môi trường gây ra. Trong khi đó, rỉ sét đề cập đến một dạng ăn mòn cụ thể, trong đó sắt bị oxy hóa do tiếp xúc với oxy. Một lần nữa, nhôm có thể phát triển ăn mòn, nhưng nó không thể phát triển gỉ. Không có sắt, nhôm hoàn toàn được bảo vệ khỏi rỉ sét.

Làm thế nào để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn

Khi phế liệu nhôm bắt đầu bị ăn mòn, nó sẽ trở nên yếu hơn. Giống như gỉ, sự ăn mòn ăn mòn kim loại tương ứng. Đây không phải là một quá trình nhanh chóng. Thay vào đó, có thể mất vài tuần, vài tháng, thậm chí nhiều năm để một sản phẩm nhôm bị ăn mòn. Tuy nhiên, nếu có đủ thời gian, các sản phẩm nhôm có thể phát triển các lỗ lớn do ăn mòn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải ngăn nhôm khỏi bị ăn mòn.

Một cách để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn là bảo quản nó trong môi trường được kiểm soát khí hậu. Ăn mòn là kết quả của các yếu tố môi trường, chẳng hạn như độ ẩm, gây ra phản ứng hóa học trong nhôm. Nếu có thể, hãy bảo quản sản phẩm nhôm hoặc các sản phẩm của bạn trong môi trường được kiểm soát về khí hậu, nơi không tiếp xúc với mưa, độ ẩm hoặc các yếu tố tự nhiên khác.

Bạn cũng có thể có lớp tráng nhôm trong suốt để bảo vệ chống ăn mòn. Lớp phủ trong bao gồm việc áp dụng một lớp bảo vệ trên bề mặt của nhôm. Một số sản phẩm nhôm có lớp áo trong vô hình giúp bảo vệ kim loại khỏi môi trường. Sau khi được áp dụng, bản thân nhôm không bao giờ tiếp xúc với môi trường xung quanh, do đó bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn.

Summery

Mặc dù nhôm được bảo vệ tự nhiên khỏi rỉ sét, nhưng do các yếu tố môi trường, sự ăn mòn vẫn có thể xảy ra do quá trình thoái hóa kim loại được kích hoạt về mặt hóa học. Có thể mất một thời gian để nhôm bị ăn mòn nhưng nó vẫn nên được bảo vệ. Để ngăn chặn sự ăn mòn của nhôm, nó cần phải ở trong một môi trường được kiểm soát khí hậu hoặc được xử lý bằng một lớp phủ rõ ràng.

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Phúc Lộc Tài là công ty chuyên thu mua phế liệu nhôm và các loại phế liệu nói chung. Cơ sở này được hầu hết các hộ gia đình và xí nghiệp, công ty nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu thanh lý phế liệu. Để có được uy tín đó, Phúc Lộc Tài phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khách hàng đặt ra.

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là địa chỉ thu mua nhôm phế liệu giá cao hàng đầu tp Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng liên hệ với công ty khi muốn bán nhôm phế liệu tối đa lợi nhuận. Phúc Lộc Tài cam đoan nói không với vấn đề ép giá, báo giá gian lận. Bởi hiện nay có một số nơi thu gom cung cấp mức giá “ma” khiến người dân lầm tưởng.

Các đơn hàng lớn thường được hưởng giá ưu đãi. Đặc biệt, chúng tôi có hoa hồng cho những cá nhân hay đơn vị giới thiệu khách hàng cho công ty.

Tiếp đến là công tác thu gom nhanh, chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chu đáo. Các loại nhôm phế liệu sẽ được phân loại, định giá rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi. Sau khi mua bán xong, kho phế liệu của bạn được nhân viên công ty dọn dẹp tươm tất.

Việc thanh toán được thực hiện ngay lập tức bằng tiền mặt. Một số khách hàng bán nhôm phế liệu có nhu cầu nhận chi phí qua chuyển khoản ngân hàng thì cũng được đáp ứng. Công ty luôn đặt quyền lợi của bạn lên hàng đầu. Vì thế khách hàng hợp tác với chúng tôi đều thoải mái và yên tâm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài