Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà

Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà

Chuyển nhà đặc biệt là khi tự chuyển nhà có khả năng cao sẽ bị thương trong một số trường hợp như làm vỡ đồ gốm như bát chén, đồ thủy tinh như gương, kính , hay bị thưởng do thiết bị điện hay do bưng bê đồ nặng … Cho nên công ty chuyển nhà Thành Hưng chia sẻ các để tránh bị thương khi chuyển nhà.

Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà

Cách để tránh bị thương khi chuyển nhà

Sử dụng đúng cách các vật dụng hỗ trợ

Trong quá trình vận chuyển, bạn buộc phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ như búa, dao, kéo, dây ràng, thang,…Hãy luôn đảm bảo mình sử dụng đúng cách và cẩn thận, bạn rất có thể bị thương bởi chính các vật dụng này nếu chủ quan. Ví dụ như dây ràng bị bung, thang bị ngã, bị đứt tay,…

Bao bọc các đồ đạc sắc, nhọn, góc cứng nhọn,…

Bạn nên dùng giấy báo, vải để bọc kỹ lưỡng dao kéo hay các vật dụng sắc dọn khác và đóng gói vào các thùng riêng biệt, có ghi chú cụ thể. Cạnh tủ, bàn ghế cũng cần bịt kín hoặc bo tròn lại 1 cách chắn chắn, vừa giúp hạn chế sự va quẹt, vừa giúp bạn được an toàn khi khiêng vác.

Thống nhất phương án khi vận chuyển

Bạn không cần phải lấy giấy và viết một loạt các danh sách để lên kế hoạch. Chỉ đơn giản là bạn và những người đồng hành cần thống nhất với nhau một cách nhanh chóng trước khi vận chuyển. Ví dụ sẽ lấy đồ ở khu vực nào trước, sau đó đặt chúng ở đâu, hoặc khi khiêng một chiếc tủ lớn, hãy thỏa thuận với nhau xem ai sẽ là người bước lên cầu thang trước, ai đi tiến, ai đi lùi, đi tới đoạn nào sẽ dừng lại nghỉ,…

Cẩn thận với các thiết bị điện

Thật nguy hiểm khi bạn thao tác với đồ dùng khi chúng vẫn còn cắm điện. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ các thiết bị điện trước khi tháo dở chúng. Cần đảm bảo rằng khi tháo dở máy lạnh, quạt máy, bóng đèn, máy giặt,…mọi thứ đã được rút phích an toàn.

Giữ lưng thẳng, tư thế đúng, biết giới hạn của bản thân

Rất nhiều trường hợp bị trật khớp chân, tay khi mang vác đồ nặng lúc chuyển nhà, nguyên nhân là do thực hiện sai tư thế. Bạn cần giữ lưng mình luôn thẳng, chân dang rộng ngang vai để tạo thế trụ vững chắc. Không được tùy ý xoay người khi đang khiêng vật nặng. Mọi việc cần được thực hiện chậm rãi hoặc tốc độ vừa phải, không nên tăng tốc bất ngờ dễ khiến mất sức và làm “đối tác” của bạn bất ngờ không phản ứng kịp.

Làm thế nào để tránh bị thương khi chuyển nhà

Và quan trọng hơn cả, hãy tự lượng sức mình, không nên gồng mình mang vác vật quá nặng so với khả năng. Khi đã thấm mệt, hãy dừng lại và cho mình vài phút nghỉ ngơi trước khi tiếp tục.

Mang giày bảo hộ, áo dài tay, quần dài

Bạn cần tự bảo vệ mình bằng cách mang giày, mặc áo và quần dài. Có thể sẽ hơi khó chịu nhưng vẫn tốt hơn bị trầy xước da mà phải không? Nếu chỉ mang vác nhẹ thì bạn có thể tùy thích như thế nào cũng được, nhưng nếu khiêng vác nặng thì các trang bị này là cần thiết.

Luôn giữ tinh thần cảnh giác

Đồ đạc có thể rơi ngã bất cứ lúc nào hoặc sẽ có sự cố xảy ra mà bạn không lường trước. Có thể nguyên nhân không xuất phát từ bạn mà từ những người xung quanh. Vì vậy cần tiến hành thực hiện mọi việc một cách bình tĩnh, có cân nhắc, không nên nóng vội. Quan sát mọi thứ xung quanh và luôn cẩn thận.

Chuẩn bị sẵn túi cứu thương

Không chỉ khi chuyển nhà, mà bất kể lúc nào gia đình bạn cũng cần có một túi cứu thương nhỏ chứa bông băng, thuốc sức đầy đủ. Như vậy, nếu không may có xảy ra sơ sót, thì cũng có thể hạn chế được hậu quả của vết thương, giảm nhẹ cơn đau.

Cuối cùng, thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Cách đơn giản nhất chính là thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bởi họ là những người làm chuyên nghiệp nên rất ít khi gặp phải tình trạng bị thương.

Trên đây là một số phương pháp để tránh bị thương khi chuyển nhà

Xem thêm: Các mẹo để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4