Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà?

Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà? Chuyển nhà thực sự là căng thẳng bởi cần phải lo lắng nhà cũ, phải chuẩn bị nhà mới rồi quá trình chuyển nhà …. vậy làm thế nào để giảm bớt, tránh căng thẳng khi chuyển nhà.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chuyển nhà công ty Sài Gòn thành hưng chia sẻ 1 số kinh nghiệm sau giúp bạn tránh căng thẳng khi chuyển nhà.

Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà?

1) Kế hoạch

Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà?

Kế hoạch làm việc rõ ràng sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị. Bạn càng bắt đầu sớm thì cơ hội giảm việc căng thẳng sẽ tăng lên đáng kể khi đến ngày bạn phải chuyển nhà. Ngoài ra, hãy xem xét những thay đổi có thể có trong trường hợp – bạn không thể chuyển đến nhà mới vì chưa làm xong? Hay chỗ ở mới không được phép nuôi chó nèo chẳng hạn. Hay lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

2) Thanh lí đồ cũ

Những đồ đạc không dùng hoặc ít dùng thì bạn hãy xử lý chúng bớt. Bạn hãy bắt đầu phân loại chúng ra, những cái nào bạn không dùng nữa thì hãy bán chúng đi, như sách báo cũ, bàn ghế cũ, quần áo không mặc nữa hoặc bạn có thể đem cho từ thiện. Còn những gì bạn nhắm từ bây giờ tới lúc chuyển nhà sẽ không dùng thì bạn hãy đóng thùng và ghi chú lên đó.

Đôi khi số tiền bạn thanh lý đồ cũ đủ để trả tiền cho việc chuyển nhà của bạn đó. Như vậy là chúng ta đã tiết kiệm được một số tiền không nhỏ rồi.

3) Nghỉ ngơi đủ thời gian 

Đừng vội vàng chuyển nhà của bạn trong bất kỳ trường hợp nào. Mặc dù 76% số người được khảo sát cho biết họ muốn di chuyển nhanh hơn là chờ đợi mọi việc được giàn xếp ổn thỏa. Thực tế đôi khi việc vận chuyển kéo dài cả ngày hoặc có thể hơn thế nên việc giải lao để nghỉ ngơi là điều bắt buộc.

4) Sử dụng một danh sách kiểm tra

Hay lập một danh sách kiểm tra những vật dụng cần chuyển, để khi bạn thực hiện công việc được nhanh chóng và không để sót bất cứ thứ gì. Nó giúp ta tự tin và thoải mái hơn trong công việc

5) Thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp

Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà?

Thuê một công ty di chuyển chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Bạn nghĩ với số lượng đồ của mình bạn có thể nhờ bạn bè cùng hợp sức lại chuyển cũng xong. Đôi khi sự việc không như chúng ta nghĩ, giả sử khi làm việc bạn cuả bạn bị chấn thương bạn có hối hận không, hay khi bạn của bạn chẳng may làm vỡ món đồ quý giá mà bạn rất thích, bạn có đền người ta được không?

Đó chỉ là 2 vấn đề nhỏ mà chúng tôi muốn đề cập đến thôi. Còn nếu thuê đội chuyển nhà chuyên nghiệp thì sao? Chắc chắn với họ thì những điều trên ít khi xảy ra, vì họ là những chuyên gia và khi nhận chuyển nhà cho mình thì họ đã bảo hiểm đồ của mình hết  tất cả mọi thứ.

6) Chú ý Chú ý

Một trong những điều chúng tôi khuyên bạn là hãy ghi chú bằng những mảnh giấy dán lên các vật dụng và các thùng đong gói của bạn: như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ …. Đồng thời tạo ra một sơ đồ các phòng cho bên vận chuyển sắp xếp đồ đạc đúng nơi mà không cần bạn phải đi chỉ đạo trực tiếp trong ngày chuyển nhà.

7) Kết thúc với việc thư giãn 

Sau khi hoàn thành tất cả những công việc khó khăn đó chắc chắn một phần thưởng là việc hoàn toàn xứng đáng? Một bữa tiệc nhỏ với những người bạn hay là một vài lon bia lạnh, để kỷ niệm một cột mốc một khởi đầu mới trong căn nhà mới của bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong chặng đường phía trước.

Trên đây là những kinh nghiệm Làm thế nào để tránh căng thẳng khi chuyển nhà của Sài Gòn Thành Hưng 

Xem thêm: Cách sắp xếp hàng hóa an toàn khi thuê xe tải

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4