Làm thế nào đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà?

Làm thế nào đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà?

Chuyển nhà thì đồ phòng khách và đồ phòng ngủ là có nhiều đồ cồng kềnh như ghế sofa, bàn ghé, tranh ảnh, rèm cửa, kệ sách, kệ tivi, đàn piano, đồ phong thủy, tủ, giường …

Vậy để làm sao để đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà thì các bạn không cần phải lo bởi công ty chuyển nhà Thành Hưng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm các đóng gói đồ phòng khách, phòng ngủ khi chuyển nhà như sau:

Làm thế nào đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà?

Loại bỏ những thứ không cần thiết

Việc trước mắt bạn cần làm chính là loại bỏ đi những vật dụng đã hư hỏng hoặc lỗi thời. Điều này đòi hỏi bạn phải đưa ra quyết định dứt khoát. Bởi rất nhiều người vì cảm thấy tiếc mà mang tất cả cùng chuyển sang nhà mới. Kết quả là nhà mới trông chật chội, cũ kỹ,…

Bạn có thể tham khảo các cách thanh lý đồ chuyển nhà của Sài Gòn Thành Hưng.

Đóng gói sofa, bàn ghế

Nếu cấu tạo của chúng có thể tháo rời, bạn cần cẩn thận xem lại các kỹ thuật để tháo chúng an toàn. Nhớ giữ các ốc vít liên quan và tìm hiểu cả cách lắp lại nhé!

Làm thế nào đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà?

Sau đó dùng bìa carton bọc các góc nhọn của sofa, bàn ghế. Màng PE bao quanh sẽ giúp chúng được an toàn và không vấy bẩn khi di chuyển. Vận chuyển sofa, bàn ghế đòi hỏi phải có nhiều người nên bạn cần chuẩn bị đủ nhân lực để hỗ trợ.

Đóng gói tranh ảnh, rèm cửa trang trí

Bao bọc từng khung hình riêng lẻ trước khi xếp chúng vào thùng. Với các bức ảnh lớn, cần lót bìa carton ở 4 góc và các cạnh trước khi bọc xung quanh bằng màng PE hay xốp nổ. Đặt biệt lưu ý, không bao giờ để giấy chạm vào bề mặt của tranh sơn dầu.

Với rèm cửa, bạn tháo ra và xếp lại gọn gàng. Có thể tận dụng để chung với các thùng quần áo hoặc các ngăn kéo tủ, nhớ ghi chú lại. Thanh chắn ngang cũng cần bao bọc xung quanh để tránh trầy xước, đặt dọc theo thùng xe tải chuyển nhà.

Đóng gói sách và kệ sách

Đối với sách, bạn nên đóng gói vào các thùng nhỏ gọn để thuận tiện khi di chuyển. Bởi khối lượng của sách thường lớn nên không được dồn vào cùng một thùng carton to. Vừa nặng nề, lại vừa dễ khiến thùng bị rách đáy khi khiêng.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn phân loại sách. Với những quyển sách bạn nghĩ không còn cần thiết, hãy tặng lại cho bạn bè.

Đặt gáy sách nằm phía dưới, xếp gọn gàng. Với các khoảng trống của kệ sách, bạn có thể tận dụng để đặt các túi đồ nhỏ, nhẹ vào nhằm tiết kiệm không gian.

Đóng gói các loại đèn

Đèn trang trí, đèn treo tường,…cần ngắt hết điện và tháo dở cẩn thận. Bên cạnh đó, chúng đều là các thiết bị dễ vỡ nên bạn cần bao bọc kỹ lưỡng, cho thêm nhiều lớp đệm và ghi chú “hàng dễ vỡ” bên ngoài.

Đóng gói Ti vi và các thiết bị điện tử

Làm thế nào đóng gói đồ phòng khách khi chuyển nhà?

Lời khuyên là bạn hãy cố gắng tìm lại bao bì ban đầu của các thiết bị này. Với cấu tạo vừa khít chúng sẽ bảo vệ tài sản của bạn một cách hoàn hảo. Trong trường hợp bạn không còn giữ chúng, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà để được hỗ trợ hộp đóng gói phù hợp.

Đừng quên để chung thiết bị điện tử với các phụ kiện của chúng.

Với ti vi, máy tính, hãy nhớ cố gắng để theo phương đứng trong mọi trường hợp để không ảnh hưởng đến cấu tạo các vi mạch bên trong.

Đóng gói tủ thờ hoặc tủ Tivi

Thường thì không gian phòng khách của người Việt sẽ có một tủ ti vi hoặc tủ thờ để bày biện đồ thờ cúng tổ tiên. Kích thước thường khá lớn và làm từ gỗ với hoa văn cầu kì. Để vận chuyển chúng bạn cần lưu ý:

  • Đóng gói riêng các đồ đạc đặt ở trên và trong tủ. Nếu tủ có dạng hộp, có ngăn kéo, bạn có thể tận dụng bên trong để chứa các đồ dùng nhẹ như chăn mùng, gối,…

  • Trường hợp tủ có kính, nếu được hãy tháo rời vào bao bọc riêng

  • Khóa và dán kín, đảm bảo cửa tủ cố định, không bị bung ra khi di chuyển

  • Bọc kỹ các cạnh tủ, quấn quanh bằng màn miếng đệm và màng PE

  • Tùy kích thước tủ cần có từ 2-4 người vận chuyển.

Đóng gói và vận chuyển Piano

Tương tự như tủ kệ, dùng thùng carton và màng PE ốp lót bề mặt đàn. Để chắc chắn hơn có thể dùng chăn mền hoặc đệm bao bọc xung quanh trước khi dùng dây thắt cố định.

Piano rất nặng, tối thiểu khoảng 200kg. Tuy nhiên lại có cấu tạo phức tạp, hệ thống âm thanh dễ bị ảnh hưởng nếu va chạm. Do đó cần có các thiết bị chuyên dụng như dây đai, xe đẩy, bửng nâng …người vận chuyển cũng cần có sức khỏe và kỹ năng. Đối với loại nhạc cụ có giá trị này, tốt nhất nên liên hệ với dịch vụ vận chuyển piano chuyên nghiệp.

Tượng, đá, thủy tinh và các vật trang trí khác

Đối với các vật trang trí có kích thước nhỏ, bạn bao gói từng cái rồi cho vào thùng đựng, làm đầy thùng bằng cách lót giấy, vải mềm hoặc xốp nổ. Có thể áp dụng cách đóng gói đồ dễ vỡ cho những loại làm từ thủy tinh, sành sứ,…

Nói tóm lại việc chuyển nhà là công việc đòi hỏi nhiều công sức đặc biệt là những nhà có nhiều đồ như kể trên thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4