Mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới

Mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới. Đúng vậy khi chuyển nhà thì chúng ta sẽ phát hiện rất nhiều đồ đạc đã lâu không dùng.

Hàng tá quần áo lỗi thời lâu năm không mặc đến. Nhiều sách báo cũ, bàn ghế hư hoặc chai lọ hết giá trị sử dụng,.. Những vật dụng này chính là thứ bạn dễ dàng bắt gặp khi dọn nhà. Lúc này chỉ cần một chút sáng tạo và sự khéo léo là bạn có thể tái chế chúng thành những đồ vật ngộ nghĩnh hữu dụng khi chuyển đến nhà mới.

MẸO TÁI CHẾ ĐỒ CŨ KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI

1.LÀM ĐỒ TÁI CHẾ TỪ QUẦN JEAN CŨ

Quần jean là loại trang phục có thể “biến hóa” thành nhiều đồ tái chế dễ làm thú vị. Khi cần chuyển nhà nếu bạn tìm thấy những chiếc quần jean đã chật và cũ lúc dọn đồ. Hãy khoan vứt bỏ mà hãy áp dụng ngay các mẹo tái chế đồ cũ thành đồ handmade sau đây:

Mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới

Bạn có thể tận dụng túi quần để may các miếng nhấc nồi. Hoặc làm túi đựng điện thoại, dây sạc.

Với ống quần, bạn có thể tái chế đồ cũ bằng cách lồng vào các chậu cây hoặc cốc đựng bút viết. Cách làm đồ tái chế này cực kỳ đơn giản, chỉ cần cắt ống quần ra các khoảng vừa phải, lộn trái và may 1 đầu, sau đó lộn ngược lại và lồng vào các vật dụng mà bạn muốn.

2. ĐỒ TÁI CHẾ DỄ LÀM TỪ CHAI LỌ

Chỉ cần một chút khéo léo của bạn, đống chai lọ cũ ngỡ sẽ vứt đi sẽ trở nên thật hữu ích khi chuyển đến nhà mới. Các đồ dùng tái chế từ chai nhựa nhìn có vẻ phức tạp nhưng thực sự rất dễ thực hiện. Bạn tham khảo các gợi ý phía dưới nhé!

Mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới

Hãy cắt một ô nhỏ ở giữa chai, để nằm ngang, cho đất rồi các hạt giống vào trong. Bạn sẽ có một “vườn cây di động” nếu biết cách bày biện và chọn màu sắc như trong hình. Bạn có thể trồng hoa hoặc rau cải đều được. Nhớ khoét một vài lỗ nhỏ ở dưới để đất thoát nước dễ dàng, tránh tình trạng cây ngập úng nhé!

3. CÁCH TÁI CHẾ SÁCH BÁO CŨ

Với sách báo cũ, sẽ hơi kỳ công một tí khi tái chế đồ cũ để trang trí phòng. Nhưng nếu chịu đầu tư bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những gì mà chúng có thể tạo ra:

Mẹo tái chế đồ cũ

Những bông hoa handmade vô cùng xinh đẹp

Mẹo tái chế đồ cũ

Chậu cây bằng sách trông thật nghệ thuật

Trang trí tường nhà bằng sách sẽ giúp không gian của ngôi nhà mới trở nên ấm cúng và trí thức hơn hẳn.

4. CÁCH TÁI CHẾ VẬT DỤNG KHÁC

Thay vì mất tiền mua đế tản nhiệt. Bạn có thể tận dụng khay đựng trứng giấy để kê máy tính lên cao, giúp đế máy tính được thông thoáng. Khi gió lưu thông dễ dàng sẽ làm giảm nhiệt độ máy.

chuyển về nhà mới

Các lốp xe cũ khi sơn phết hoặc trang trí lại sẽ trở thành những “điểm sáng” của ngôi nhà. Tái chế đồ cũ thành đồ trang trí bằng lốp xe rất thú vị. Ngoài việc trồng cây trang trí, lốp xe còn có thể “biến hình” thành những chiếc bàn, ghế vô cùng sành điệu.

Nếu bạn khéo tay hãy bỏ một chút thời gian tạo cho mình những vật dụng hữu ích từ những vật dùng không dùng đến vừa tiết kiệm tiền vừa bảo vệ môi trường.

Trên đây là Mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới mà chuyển nhà Thành Hưng chia sẻ với các bạn.

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4