Mọi thứ về nhôm: sự thật, tái chế, tầm quan trọng

Mọi thứ về nhôm

Lần tới khi bạn vứt một lon nhôm, hãy hình dung cái lon đầy xăng. Đó là bao nhiêu năng lượng được sử dụng để tạo ra nó, và bao nhiêu năng lượng sẽ phải tiêu tốn để sản xuất một cái mới hơn là tái chế.

Là kim loại phong phú nhất trong vỏ Trái đất, nhôm có lẽ không chiếm vị trí cao trong danh sách “Chúng tôi thực sự phải bắt đầu tái chế thứ này” của hầu hết mọi người. Chắc chắn những thứ như giấy hoặc nhựa nên được ưu tiên hơn. Giấy lấy từ cây cối và tôi khá chắc rằng chúng ta cần những thứ đó để thở, và có cả nhựa bên trong động vật!

Vâng, vâng, phần thứ hai đó là sự thật , và chính xác là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng lại nhiều thứ nhất có thể. Nó không thuận tiện và cũng không miễn phí – ngoài việc thu thập, phân loại và rửa cần được thực hiện, còn có chi phí năng lượng để làm cho vật liệu có thể tái sử dụng. Bạn không thể đổ đầy bia vào một cái chai mà ai đó đã ném xuống biển mười năm trước. nó cần được nấu chảy và định hình lại. Sắt phế liệu phải được xử lý để loại bỏ gỉ và đúc lại. Nó cũng cần rất nhiều nước trái cây: giấy tái chế sử dụng tới 60% năng lượng sản xuất ban đầu, nhựa 30% và thủy tinh khoảng 60%. Vậy tại sao lại lãng phí thời gian của chúng ta vào một kim loại thông thường như vậy?

Đối với tất cả sự phong phú của nó, nhôm đã được phát hiện cho đến năm 1807 – bởi Sir Humphry Davy – và một quy trình hiệu quả về kinh tế để tinh chế nó đã được phát triển cho đến năm 1886. Vào thế kỷ 19, nhôm rất đắt và khó tinh chế, ngay cả từ bauxite, rằng Đài tưởng niệm Washington đã được đưa ra một đầu bằng nhôm để tượng trưng cho giá trị của nó.

Làm thế nào để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn

Tất cả về nhôm

Nhôm là một nguyên tố hóa học có số nguyên tử 13 – nó có 13 proton trong hạt nhân, được bao quanh bởi 13 electron. Nó có màu trắng bạc, rất mềm khi nguyên chất nhưng rất mạnh ở dạng hợp kim, kim loại không từ tính. Nhôm là kim loại phong phú nhất và là kim loại đứng thứ ba trong lớp vỏ hành tinh của chúng ta, chiếm 8% khối lượng của nó. Nhưng rất dễ phản ứng hóa học, hầu như không thể tìm thấy nhôm ở dạng nguyên bản – nhôm cốm tinh khiết chỉ có thể được tìm thấy trong môi trường khắc nghiệt, nhưng các nguyên tử của nguyên tố này xuất hiện trong gần 270 loại khoáng chất .

Một tính năng rất nổi bật của kim loại là mật độ của nó – một cm khối nặng ở mức khiêm tốn 2,70 gram. So với các kim loại khác mà chúng ta thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như sắt với 7,87 gam trên centimet khối, đồng có tốc độ 8,96 gam trên centimet khối hoặc con số khổng lồ 19,30 gam trên centimet khối của vàng , nhôm thực tế là phổng phao.

Nó cũng rất dẻo và dễ gia công, đúc, kéo hoặc đùn, và có tính dẫn nhiệt và điện gần như tốt như coppers. Có khả năng chống ăn mòn tốt, và thật dễ hiểu tại sao nhôm là kim loại màu được sản xuất và sử dụng rộng rãi nhất: từ máy bay, vệ tinh và tàu con thoi đến lon bia và bao bì, chúng ta không thể tìm đủ.

Có thể tái chế vô hạn

Khi nhôm tiếp xúc với không khí, một lớp oxit nhôm rất mỏng hình thành trên bề mặt, giúp cách ly kim loại khỏi oxy. Kim loại này chỉ bị ăn mòn bởi nước ở nhiệt độ vượt quá 280 độ C. Có một số chất hóa học tấn công nó – đáng chú ý nhất là muối , đó là lý do tại sao nhôm không được sử dụng trong hệ thống ống nước – nhưng do khả năng chống ăn mòn nói chung là nhôm không được tiêu thụ trong suốt thời gian tồn tại của nó như một sản phẩm, nó chỉ đang được sử dụng.

Có thể tái chế sinh lợi

Một trong những lý do khiến nhôm được tái chế rộng rãi ngày nay là nó có lợi khi làm như vậy. Với nhu cầu không ngừng tăng lên và vì việc tái sử dụng chất thải để đúc thanh là chất bẩn rẻ so với việc tinh chế nó từ quặng, tái chế phế liệu nhôm là một cách tốt để thu lợi nhuận.

Nó tiết kiệm chi phí đến mức trong Thế chiến thứ hai, khi các quy trình tinh chế nhôm kém hiệu quả hơn nhiều so với ngày nay, các gia đình được khuyến khích tiết kiệm các dải lá nhôm và nộp chúng cho chính phủ. Ở nhiều thị trấn, chúng có thể được đổi lấy một suất vào rạp chiếu phim miễn phí. Các chiến dịch áp phích, quảng cáo, chương trình phát thanh và tập sách nhỏ do chính phủ tài trợ đã kêu gọi người Mỹ đóng góp vào các ổ đĩa phế liệu. Thậm chí còn có một chương trình radio – ” Aluminium for Defense “, ra mắt vào năm 1941 trên đài phát thanh WOR của New York.

Chính phủ trả tiền mua vé xem phim của bạn và in ấn, phát sóng và trát tường thông qua toàn bộ chiến dịch PR sẽ rẻ hơn so với việc sản xuất nhiều lá nhôm hơn. Tái chế là một hoạt động cốt lõi của ngành công nghiệp nhôm ngay cả ngày nay, với Hoa Kỳ và Canada tái chế hơn 5 triệu tấn nhôm mỗi năm, hầu hết trong số đó quay trở lại trực tiếp trên thị trường

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Phúc Lộc Tài là công ty chuyên thu mua phế liệu nhôm và các loại phế liệu nói chung. Cơ sở này được hầu hết các hộ gia đình và xí nghiệp, công ty nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu thanh lý phế liệu. Để có được uy tín đó, Phúc Lộc Tài phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khách hàng đặt ra.

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là địa chỉ thu mua nhôm phế liệu giá cao hàng đầu tp Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng liên hệ với công ty khi muốn bán nhôm phế liệu tối đa lợi nhuận. Phúc Lộc Tài cam đoan nói không với vấn đề ép giá, báo giá gian lận. Bởi hiện nay có một số nơi thu gom cung cấp mức giá “ma” khiến người dân lầm tưởng.

Các đơn hàng lớn thường được hưởng giá ưu đãi. Đặc biệt, chúng tôi có hoa hồng cho những cá nhân hay đơn vị giới thiệu khách hàng cho công ty.

Tiếp đến là công tác thu gom nhanh, chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chu đáo. Các loại nhôm phế liệu sẽ được phân loại, định giá rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi. Sau khi mua bán xong, kho phế liệu của bạn được nhân viên công ty dọn dẹp tươm tất.

Việc thanh toán được thực hiện ngay lập tức bằng tiền mặt. Một số khách hàng bán nhôm phế liệu có nhu cầu nhận chi phí qua chuyển khoản ngân hàng thì cũng được đáp ứng. Công ty luôn đặt quyền lợi của bạn lên hàng đầu. Vì thế khách hàng hợp tác với chúng tôi đều thoải mái và yên tâm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com