Những điều cần chú ý phải làm ngay khi chuyển nhà về nhà mới

Chuyển nhà đến nơi ở mới cần lưu ý những chi tiết sau để có thể làm ăn được tốt hơn. Ở Việt Nam thì việc chuyển nhà lại vô cùng quan trọng, cần phải có một số thủ tục cúng bái nhất định. Mua nhà, sửa nhà hay chuyển nhà trọn gói là những công việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Để ngôi nhà mới mang lại một cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn thì các gia chủ phải làm lễ nhập trạch. Vậy cách nhập trạch cũng như những kiêng kỵ khi nhập trạch như thế nào là đúng?


chuyển nhà, dịch vụ chuyển nhà, dich vu chuyen nha, chuyển nhà trọn gói, chuyen nha tron goi

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ

1. Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc không thể bỏ qua. Theo quan niệm người xưa thì việc này giúp cho gia đình yên ổn, công danh thành đạt, tình cảm bền vững.

Chọn ngày dựa theo số tướng của gia chủ, để xem ngày nào hợp nhất. Dựa trên ngũ hành, can chi khí, sao trên trời để có thể chọn được

Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Vì vậy nên chuyển vào buổi sáng là tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà

2. Cúng thổ địa và thần linh

– Khi chuyển đến nhà mới cần phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của căn nhà. Tốt nhất là cúng vào buổi chiều hôm khi chuyển về nhà mới.

– Theo quan niệm thì việc cầu thổ địa giúp cho gia chủ bình an trong căn nhà mới đến.

– Thường thì lễ cúng sẽ có những thứ như: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, trái cây, rượu, thịt…

Trên đây là những phép tắc rất cần lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng

 


3.Chiếu và bếp nấu là những vật dụng đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Xem thêm: Dịch vụ dọn nhà

4.Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

– Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

– Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Xem thêm: Cho thuê xe tải Thành Hưng

5. Xông nhà để xua đi chướng khí

– Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại.

– Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm

– Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao

Những lưu ý trên bạn nên cần ghi nhớ để có thể giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc. Người xưa có câu “Có kiêng có lành” . Vận tải Thành Hưng sẽ cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp cùng với đó là hỗ trợ tư vấn các vấn đề về nhà cửa.

CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ – VĂN PHÒNG TRỌN GÓI SÀI GÒN THÀNH HƯNG

Địa chỉ: 25B Đường số 22, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0933 349 479 – 0971 739 479 – (028) 54.261.279

Email: dvvtthanhhung@gmail.com

Website: www.vantaithanhhung.com.vn