Những việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà

Những việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà

Chuyển nhà đặc biệt là khi chuyển nhà đến một nơi thật xa thì bạn cần có kế hoạch cũng như những chuẩn bị trước. Thời gian tốt nhất là khoảng 1 tháng trước khi chuyển nhà. Nếu bạn chưa biết cách chuẩn bị như thế nào thì Chuyển nhà Thành Hưng sẽ giúp bạn có những gạch đầu dòng sau để có thể chuẩn bị.

Những việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà

Những việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà

Thông báo việc chuyển nhà

Hãy cho những người bạn thường xuyên liên hệ biết đến sự thay đổi này sớm. Đó có thể là người thân, bạn bè, đồng nghiệp…Biết đâu họ sẽ có những gợi ý hữu ích cho bạn như giới thiệu dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt, cách chuẩn bị trước khi chuyển nhà, cách đóng gói đồ đạc,…Thông báo cũng giúp mọi người không quá bất ngờ và có thể thông cảm, hỗ trợ bạn chuyển nhà được tốt hơn.

Liên hệ với các dịch vụ đang sử dụng

Điện, nước, vệ sinh, internet, cáp truyền hình, giao báo, giao thư,…chính là những dịch vụ bạn cần liên hệ để thông báo về việc chuyển nhà. Bạn cần báo với họ sớm để có cách giải quyết tốt nhất cho cả hai bên, hoặc là chấm dứt hợp đồng hoàn toàn, hoặc là điều chỉnh theo địa chỉ mới của nhà bạn.

Cần lưu ý xem xét thời gian để ngừng cung cấp hợp lý. Ví dụ đối với điện, hãy chấm dứt sau ngày bạn đã dọn đi chứ không phải ngay ngày bạn chuyển dọn. Hãy thử tưởng tượng gia đình bạn bị ngắt điện ngày chuyển nhà – thật không dễ chịu một chút nào.  

Bắt đầu phân loại, “xử lý” đồ đạc

Thực hiện việc này không hề sớm. Bởi càng gần tới ngày chuyển nhà bạn sẽ càng bận rộn. Vì thế hãy tranh thủ thời gian rảnh để lên danh sách các đồ dùng của mình.

Những việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà

Hãy nhìn quanh căn nhà của bạn và nghĩ xem những đồ dùng nào ít sử dụng nhất và đóng gói dần. Đặc biệt có những món đồ gần như bạn không dùng tới nữa nhưng vẫn còn rất tốt như quần áo, nội thất, máy móc,…Hãy lên ý tưởng “xử lý” chúng một cách êm đẹp nhất: bán giảm giá, cho bạn bè, người thân, từ thiện,…

Hãy tối ưu đồ đạc của bạn, càng ít càng tốt để tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển dọn. Một điều bạn cần nhớ đó là: Đồ đạc càng nhiều -> càng nặng nề và tốn không gian -> tốn thêm tiền vận chuyển -> mất thêm thời gian sắp xếp và không gian tại nhà mới.

Quyết định sẽ tự chọn hay thuê chuyển dọn trọn gói

Sau khi nhờ bạn bè tư vấn, trước 1 tháng chuyển nhà bạn cần đưa ra quyết định tự chuyển nhà bằng xe máy, chỉ thuê xe chuyển nhà hoặc dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Quyết định này giúp bạn có những bước chuẩn bị phù hợp sau đó.

Nếu chọn thuê dịch vụ trọn, hãy bắt đầu tìm kiếm đơn vị tốt nhất cho mình.

Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị vận chuyển

Hãy liệt kê sẵn những câu hỏi chi tiết và bắt đầu liên hệ với các công ty chuyển dọn, tối thiểu là 3 nơi. Và từ những giải đáp của họ, bạn sẽ cân nhắc, so sánh và chọn ra nơi tốt nhất, đáng tin cậy nhất cho gia đình mình.

Phương án đối với nhà cũ

  • Nếu bạn ở nhà thuê: Hãy nói với chủ nhà để thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng, đồng thời để họ tìm kiếm người thuê mới

  • Nếu nhà của bạn: Sau khi dọn đi thì nhà cũ sẽ làm gì? Bạn cần lên kế hoạch bán, cho thuê, hoặc bàn giao cho người khác

Rút hồ sơ cho con cái (nếu chuyển xa)

Nếu bạn chuyển tới một nơi rất xa, như giữa các quận xa nhau của thành phố, giữa các tỉnh thành,…thì chắc hẳn bàn phải thay đổi trường học cho con.

Vì thế, trước 1 tháng hãy báo với nhà trường để làm các thủ tục, đồng thời tìm kiếm và đăng ký trường mới cho con.

Xác nhận ở phường xã về sự thay đổi địa chỉ thường trú/tạm trú

Nếu bạn đang đăng ký thường trú, tạm trú ở nhà cũ, thì hãy báo với tổ trưởng, hoặc người chịu trách nhiệm ở địa phương để được hướng dẫn các thủ tục khai báo.

Trên đây là những gạch đầu dòng những việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà

Xem thêm:

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5

chuyển nhà quận 4