Quy tắc bốc xếp hàng hóa lên Container

Container chính là loại vận tải hàng hóa hữu hiệu và nhanh chóng nhất trên đường bộ. Chính vì thế việc bốc xếp hàng hóa lên xuống Container là hết sức quan trọng. Bởi vì container vận chuyển đủ các thể loại hàng hóa từ hàng khô tới hàng đông lạnh. Như vậy khi bốc xếp phải tuân thủ nguyên tắc bốc xếp để sao được nhiều hàng hóa nhất trong một lần vận chuyển và không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Một số quy tắc cần nhớ khi bốc xếp hàng hóa lên Container

Để việc bốc xếp hàng hóa lên Container đạt được hiệu quả nhanh và an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với khối lượng hàng hóa. Bốc xếp hàng hóa lên Container cần phải tính toán thật kỹ càng và nhất định xe Container bạn chọn phải phù hợp để tạo độ thông thoáng cho hàng hóa, tránh trường hợp nhồi nhét, gây hư hỏng các kiện hàng trên xe.

bốc xếp hàng hóa lên container

Các quy tắc khi bốc xếp hàng hóa lên Container:

Thứ nhất: Sắp xếp hàng hóa theo đúng vị trí

Điều này có nghĩa là khi bốc xếp hàng hóa lên Container, bạn cần lưu ý xem hàng hóa nào cần lấy xuống trước, hàng hóa nào cần lấy xuống sau để sắp xếp theo thứ tự hợp lý. Làm như vậy sẽ giúp bạn thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức trong việc tháo dở các kiện hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ khi bốc xếp hàng hóa lên Container, hàng hóa cần phải được trải đều lên xe, tránh trường hợp dồn hết hàng hóa về cùng một phía vì như vậy sẽ giúp hạn chế được rủi ro tai nạn cho xe trong quá trình di chuyển.

Thứ hai: Phân chia hàng hóa theo chủng loại

Bạn có thể bốc xếp hàng hóa lên Container với nhiều loại hàng khác nhau. Nhưng bạn đừng quên, mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau và bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này. Tuyệt đối không được để các chủng loại hàng hóa khác nhau chung một chỗ để tránh việc hàng hóa bị ảnh hưởng bởi tính chất của nhau nhé.

Thứ 3: Bốc xếp hàng hóa lên Container dựa vào chất liệu 

Một điều rất quan trọng bạn cũng không được quên khi bốc xếp hàng hóa lên Container là chất liệu của chúng. Một số loại hàng hóa có giới hạn chịu đựng không cao nên bạn cần hết sức cẩn thận để hạn chế những thiệt hại không đáng có. Bạn nên ưu tiên sắp xếp các vật liệu cứng như gỗ và kim loại ở dưới rồi đặt các hàng hóa có chất liệu mềm mỏng hơn lên trên.

Ngoài ra, trước khi bốc xếp hàng hóa lên Container, bạn cũng cần kiểm tra sàn xe xem có các vật nhọn có thể làm rách hàng hóa không. Các vật chèn lót cũng cần kiểm tra kỹ càng để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của của vỏ xe với hàng hóa. 

Trên chính là quy tắc khi bốc xếp hàng hóa lên container mà các nhân viên của Đại Nam đúc rút sau quá trình làm việc lâu dài.

Công ty chuyển nhà Thành Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà bằng xe tải từ 500 kg – 5 tấn, vận chuyển hàng hóa bằng container …