Tại sao sắt vụn được sử dụng để thay thế đồng?

Tại sao sắt vụn được sử dụng để thay thế đồng?

Sắt vụn được sử dụng để thay thế đồng vì đây là kim loại dễ phản ứng hơn, rẻ hơn, nên đây là cách sản xuất đồng hiệu quả về chi phí. Phế liệu sắt vụn hoặc sắt cũ cũng dễ kiếm hơn, vì nó là một trong những kim loại phế liệu được tái chế nhiều nhất trên thế giới. Trong một phản ứng chuyển vị, sắt phản ứng với một dung dịch đồng sunfat. Điều này làm cho ion sắt di chuyển đồng để tạo thành sắt sunfat, kết quả là đồng rắn được tạo ra.

Một cách khác để tạo ra nguồn cung cấp đồng là hòa tan hợp chất đồng trong một dung dịch, sau đó được điện phân để tạo ra kim loại. Trong quá trình điện phân sunfat đồng, các ion đồng dương bị hút về điện cực âm, nơi chúng nhận hai điện tử và tạo thành nguyên tử đồng.

Tại sao sắt vụn được sử dụng để thay thế đồng?

Làm thế nào sắt vụn được sử dụng để sản xuất đồng?

Chúng tôi khai thác hầu hết đồng từ quặng giàu đồng, được khai thác từ vỏ trái đất. Tuy nhiên, nguồn cung cấp quặng giàu đồng đang bị cạn kiệt, vì vậy các phương pháp mới để khai thác đồng từ quặng cấp thấp đang được phát triển để hạn chế tác động môi trường của khai thác truyền thống.

Sự thay thế sử dụng phế liệu sắt để chiết xuất đồng từ dung dịch đồng, vì hóa chất của đồng bị khử và bị ion hóa, tạo ra đồng nguyên chất.

Công dụng của đồng

Một khi nó đã được chiết xuất hoặc thay thế, đồng là một kim loại cực kỳ hữu ích vì nó có thể được tái chế phế liệu đồng và tái sử dụng nhiều lần.

Đồng được đưa vào các thiết bị điện tử của ô tô như động cơ khởi động, đèn chiếu sáng, cửa sổ điện, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), túi khí, hệ thống giải trí và định vị vệ tinh vì tính dẫn điện cao, dẫn nhiệt cao, chống ăn mòn tốt và đặc tính chịu lực mạnh.

Hãy liên lạc ngay hôm nay!

Nếu bạn có câu hỏi về việc sử dụng sắt vụn hoặc cách chúng tôi tái chế bất kỳ kim loại nào của mình, hãy gọi cho

Công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu kim loại, phế liệu phi kim loại có khả năng tái chế.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com