Thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình doanh nghiệp rất được ưa chuộng hiện nay bởi đây là loại hình đơn giản và gọn nhẹ nhất trong tất cả các hệ thống loại hình doanh nghiệp hiện hành.

Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào?

Dưới đây là hướng dẫn các thủ tục cũng như quy trình để thành lập doanh nghiệp tư nhân ở TPHCM mà một cá nhân hay hộ kinh doanh cần thực hiện để có thể tiến hành thành lập theo đúng quy định và hợp pháp theo pháp luật.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân:

1.    Soạn thảo một bộ hồ sơ đầy đủ sau đó nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ
quan có thẩm quyền.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm có:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh lập theo mẫu

+ Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân: CMND/ hộ chiếu sao y chứng thực của chủ doanh nghiệp 3 bản.

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác.

2.    Người thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

3.    Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh
doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

4.    Khi nhận được thông báo về việc được cấp giấy chứng nhận đăng ký

kinh doanh thành lập doanh nghiệp tư nhân, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có mặt tại phòng đăng ký kinh doanh, ký nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,

5.    Đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp

6.    Đăng ký khắc dấu

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu tại đơn vị có chức năng khắc dấu, nhận phiếu hẹn trả dấu.

Đến thời điểm trả dấu, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có mặt tại cơ quan công an trả dấu để thực hiện thủ tục nhận dấu.

Tuy nhiên tùy từng thời điểm mà trình tự cũng như thủ tục có thể thay đổi, chỉnh sửa và bổ sung chút ít theo quy định của pháp luật vì vậy bạn cần theo dõi các văn bản pháp luật mới nhất hoặc có thể tìm đến các công ty tư vấn pháp luật uy tín và chuyên nghiệp để được giải đáp những thắc mắc khi thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay Công ty ACC là hãng luật hàng đầu tại Việt Nam, được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá cao với những dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938830883 ( Mr Dụng )

Email: lshuynhcongdung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/  – https://accvietnam.tumblr.com/