Thép: Những điều cần biết

Thép là hợp kim của sắt và có rất nhiều ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Thép có nhiều ưu điểm nên dùng nhiều đặc biệt là sản xuất máy móc, tàu thuyền xe cộ, ứng dụng trong xây dựng công trình….

Trong nội dung này Phúc Lộc Tài sẽ làm rõ hơn về Thép và những điều liên quan đến thép

✅  Phúc Lộc Tài Thu mua phế liệu giá cao ✅  Phế liệu Phúc Lộc Tài thu mua phế liệu đồng, phề liệu nhôm, phế liệu sắt, inox, phế liệu khác giá cao hơn đơn vị khác tới 30%.
✅  Thu mua tận nơi ✅  Dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi không ngại xa
✅  Cập nhật giá thường xuyên ✅  Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅  Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ✅  Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Các mặt hàng sắt thép bạn có thể tái chế

THÉP LÀ GÌ?

Không giống như các kim loại trước đây chúng ta đã thảo luận, bản thân thép không phải là một nguyên tố hóa học. Đúng hơn, thép là hợp kim của cacbon và sắt, chứa 1% mangan và các nguyên tố khác. Sắt là nguyên tố cơ bản trong thép, chiếm hơn 95% kim loại. Lượng cacbon được tìm thấy trong thép có thể khác nhau, với thép cacbon thấp chứa 0,2% và thép cacbon cao chứa khoảng 2,1% cacbon.

Sắt thường được tìm thấy trong vỏ Trái đất dưới dạng quặng, điển hình là sắt oxit. Thép thường được coi là kim loại ‘nhân tạo’, vì quá trình sản xuất thép liên quan đến việc loại bỏ các tạp chất khỏi sắt.

LỊCH SỬ CỦA THÉP

Thép: Những điều cần biết

Mặc dù hơn 75% thép hiện đại đã được sản xuất trong ba thập kỷ qua, hợp kim này đã có từ rất lâu đời, với lịch sử của nó bắt đầu từ các vì sao. Sắt và carbon được tìm thấy trong các tiểu hành tinh và cuối cùng là Trái đất. Theo thời gian, con người đã phát triển bí quyết nấu chảy sắt thành thép.

THỜI KỲ ĐỒ SẮT

Trong tiếng Sumer cổ đại, hợp kim này được gọi là “an-bar”, được dịch là “kim loại từ thiên đường”. Vào thời điểm đó, nguồn cung thép vô cùng khan hiếm, khiến hợp kim này có giá trị hơn cả vàng.

Phải mất hàng nghìn năm con người mới bắt đầu tìm kiếm sắt dưới lòng đất và khi họ tìm thấy quặng sắt bị chôn vùi dưới chân mình, thách thức trở thành làm thế nào để tạo ra sắt từ quặng của nó.

Phải mất 700 năm để tìm ra bước quan trọng này, nhưng một khi phương pháp này được biết đến rộng rãi, điều này đánh dấu sự kết thúc của Thời đại đồ đồng, và sau đó là sự bắt đầu của thời đại đồ sắt.

Vào khoảng 400 năm trước Công nguyên, những người thợ gia công kim loại ở Ấn Độ là những người đầu tiên sản xuất thép thật đầu tiên trên thế giới thông qua phương pháp nấu chảy để liên kết lượng sắt hoàn hảo với carbon. Các thanh sắt được nung nóng trong nồi nấu kim loại, nơi sắt rèn nóng chảy và sau khi lò nguội, các thỏi thép nguyên chất vẫn còn lại.

Khi đế chế La Mã sụp đổ, Ấn Độ tiếp tục sản xuất thép mạnh mẽ của mình nhưng phải vật lộn để vận chuyển thép đến châu Âu một cách đáng tin cậy. Đáp lại, các công nhân ở Catalonia, Tây Ban Nha đã phát triển các lò nung tương tự như ở Ấn Độ.

Vào thế kỷ 19, người nhập cư Scotland, Andrew Carnegie, đã mở một nhà máy thép ở Homestead, Pennsylvania với nhiệm vụ xây dựng đường giao thông giữa các thành phố và cầu bắc qua sông. Vào cuối những năm 1800, Carnegie đã một mình sản xuất một nửa lượng thép so với toàn nước Anh, và quốc gia này đã sớm vươn lên dẫn đầu ngành công nghiệp thép.

Mỹ tiếp tục mở rộng sản xuất thép sang thế kỷ 20, sản xuất 11,4 triệu tấn thép. Thế chiến I đã làm tăng sản lượng thép ở Hoa Kỳ với các đơn đặt hàng đến từ nước ngoài, cụ thể là Vương quốc Anh.

Trong khi Thế chiến I mở rộng đáng kể sản xuất thép, Thế chiến II đã thực sự cách mạng hóa việc sản xuất kim loại, với việc Hoa Kỳ sản xuất lượng thép nhiều gấp 25 lần so với trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Năm 1912, một nhà luyện kim người Anh tên là Harry Brearly đã thử nghiệm với crom và hợp kim thép, phát hiện ra rằng thép có một lớp crom có ​​khả năng chống lại thời tiết. Loại thép này sớm được gọi là thép không gỉ và trở thành một mặt hàng có giá trị trên khắp thế giới.

Sự thống trị của Mỹ trong ngành thép kết thúc vào những năm 1970 do mức lương thấp hơn ở nước ngoài, và Trung Quốc đã sớm thay thế Mỹ trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới vào những năm 1990. Người khổng lồ sản xuất Đông Á ngày nay vẫn là nhà sản xuất thép hàng đầu.

CÁC TÍNH CHẤT CỦA THÉP LÀ GÌ?

Các đặc tính của thép là do thành phần hóa học và phương pháp sản xuất của nó. Do độ bền kéo của nó, nó được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Sau đây là một số đặc tính chính của thép:

Tính định hình – Thép là kim loại có thể trải qua biến dạng dẻo mà không bị hư hỏng, làm cho nó trở thành kim loại dẻo để sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Độ bền – Kể từ những năm 1800, độ bền của thép đã được công nhận là nâng cấp so với gang, phần lớn là do khả năng chống cháy và gió của nó. Nồng độ cacbon trong kim loại càng cao thì độ bền của nó càng lớn.

Tính dẫn điện – Thép, đặc biệt là thép không gỉ, là chất dẫn nhiệt lớn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các dụng cụ nấu nướng trong nhà.

Độ bóng – Tính chất vật lý này của thép có nghĩa là nó có hình dáng bên ngoài hấp dẫn. Do đó, nhiều sản phẩm thép thường có bề mặt bên ngoài phát sáng.

Chống ăn mòn – Để một kim loại có khả năng chống ăn mòn, nó thường cần được hợp kim hóa với một kim loại khác. Trong trường hợp thép không gỉ, crom là nguyên tố chính được thêm vào để tạo ra đặc tính này.

Từ tính – Nói chung, thép là vật liệu có từ tính, nhưng điều này phụ thuộc vào loại thép được đề cập. Ví dụ, lon thép được tạo thành từ các nguyên tố sắt từ như sắt và bị nam châm hút. Tuy nhiên, thép không gỉ Austenit không hoạt động theo cách từ tính do nồng độ crom và niken cao hơn.

HỢP KIM THÉP

Như đã đề cập trước đây, thép là hợp kim có thể kết hợp với các kim loại khác. Chúng bao gồm mangan, silicon, niken, titan, đồng, crom và nhôm. Các nguyên tố này được thêm vào để tạo ra các đặc tính không có trong thép cacbon thông thường.

Tỷ lệ phần trăm khác nhau được sử dụng, dẫn đến vật liệu có các đặc tính khác nhau, chẳng hạn như tăng độ cứng hoặc tính dễ uốn.

Ví dụ, mangan cải thiện khả năng chống sốc và nhiệt, trong khi vonfram tăng thêm độ cứng và cải thiện cấu trúc hạt.

Thép hợp kim nói chung là thực tế hơn nhiều so với thép cacbon thông thường, đó là một lý do tại sao nó được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp.

THÉP ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

THÉP ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

Chi phí kinh tế và tính khả dụng rộng rãi của thép có nghĩa là thép được tìm thấy trong một số ngành và lĩnh vực, chẳng hạn như năng lượng, xây dựng và nhà ở. Riêng trong năm 2016, hơn 1.600 triệu tấn thép đã được sản xuất trên toàn thế giới.

Thép đã trở thành vật liệu tiêu biểu được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà chọc trời. Nó lần đầu tiên được sử dụng cho mục đích này vào năm 1884 để xây dựng tòa nhà bảo hiểm gia đình ở Chicago. Tháp Eiffel nổi tiếng cũng được xây dựng bằng thép và do thép và sắt nở ra khi nóng lên nên vào mùa hè, tháp cao hơn mùa đông khoảng 6 inch. Bạn đang nghĩ đến một chuyến đi đến Paris? Hãy chắc chắn chọn vào tháng Bảy thay vì tháng Giêng để có tầm nhìn đẹp hơn về thành phố trên đỉnh tháp.

Đây chỉ là một số ví dụ về nhiều sản phẩm được làm từ thép:

  • Nhà tắm
  • Công cụ phần cứng
  • Đồ dùng nhà bếp
  • Máy điều hoà
  • Đồ hộp (Hai phần ba tổng số bao bì của hàng đóng hộp được làm bằng thép)
  • Động cơ động cơ
  • Xe tăng
  • Xe đẩy
  • Lò xo
  • Nồi hơi

Như bạn mong đợi, danh sách này vẫn tiếp diễn do tính thực tế đáng kinh ngạc của thép.

THÉP TÁI CHẾ

Thép là kim loại được tái chế rất dễ dàng và hiệu quả, phần lớn là do các đặc tính từ tính độc đáo của nó, vì nó có thể dễ dàng thu hồi từ dòng chất thải. Hơn nữa, các đặc tính của thép vẫn không thay đổi trong quá trình tái chế; nó không bao giờ mất đi tính toàn vẹn của thành phần bất kể nó được tái chế bao nhiêu lần.

Lợi ích của việc tái chế thép cũng rất lớn. Ví dụ, tái chế một loại thép có thể tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một bóng đèn 60 watt trong gần 4 năm.

Khoảng 85% thép hết tuổi thọ có thể được tái chế và 94% thép ở Anh được tái chế khi một tòa nhà bị phá dỡ. Điều này có nghĩa là hầu hết các sản phẩm thép được sử dụng ngày nay đều chứa một tỷ lệ thép tái chế; điều này giúp bảo tồn tài nguyên và cải thiện lượng khí thải carbon của ngành thép.

Tại Phúc Lộc Tài , chúng tôi sẵn lòng trợ giúp mọi nhu cầu tái chế của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu cách chúng tôi có thể trợ giúp!

Tại sao bạn nên bán phế liệu cho Phúc Lộc Tài

thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao

Việc chọn đơn vị bán phế liệu có thể nói là sự phân vân của nhiều khách hàng. Bởi hiện nay có quá nhiều đơn vị thu mua phế liệu. Tuy nhiên, số đơn vị uy tín, có thâm niên, thương hiệu, thu mua với giá cao thì không có nhiều.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

Bán muốn bán được giá cao nhất thì nên liên hệ nhiều đơn vị để tham khảo báo giá trước.

Dưới đây là bảng giá thu mua phế liệu mà Phúc Lộc Tài cập nhật.

Thu Mua phế liệu Phân Loại Đơn Giá (VND)
Phế liệu đồng Đồng 125.000 – 320.000
Đồng đỏ 105.000 – 295.000
Đồng vàng 95.000 – 275.000
Mạt đồng vàng 75.000 – 225.000
Đồng cháy 95.000 – 220.000
Phế liệu sắt Sắt đặc 9.000 – 20.000
Sắt vụn 8000 – 15.000
Sắt gỉ sét 7.000 – 18.000
Bazo sắt 7.000 – 12.000
Sắt công trình 10.000 – 18.000
Dây sắt thếp 10,500
Phế liệu nhựa ABS 22.000 – 32.000
Nhựa đầu keo 10.000 – 20.000
PP 15000 – 25000
PVC 8500 – 25000
HI 15.000 – 25000
Phế liệu Inox Loại 201 15000 – 25000
Loại 304 31.000 – 55.000
Loại 316 35.000 – 45.000
Loại 430 12.000 – 20.000
Phế Liệu Nhôm Nhôm loại 1 ( nhôm đặc nguyên chất, nhôm thanh, nhôm định hình) 45.000 – 93.000
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm, nhôm thừa vụn nát) 40.000 – 72.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, ba dớ nhôm, mạt nhôm) 12.000 – 55.000
Nhôm dẻo 30.000 – 44.000
Nhôm máy 20.500 – 40.000
Phế Liệu Hợp kim  Mũi khoan, Dao phay, Dao chặt, Bánh cán, Khuôn hợp kim, carbay 380.000 – 610.000
Thiếc 180.000 – 680.000
Phế Liệu Niken Phế Liệu Niken 300.000 – 380.000
Phế Liệu bo mach điện tử Phế Liệu bo mach điện tử 305.000 – 1.000.000
Phế Liệu Chì Chì thiếc cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây 385.000 – 555.000
Chì bình, chì lưới, chì XQuang 50.000 – 80.000
Phế Liệu Giấy Giấy carton 5.500 – 15.000
Giấy báo 15,000
Giấy photo 15,000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu trong bảng có thể thay đổi theo thời giá mà công ty chưa kịp thông tin đến quý khách.

Để chắc chắn về giá quý khách nên liên hệ ngay với công ty theo hotline ghim trên màn hình để được báo giá mới và đúng nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com