Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng ở TPHCM

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng ở TPHCM

Hiện nay ở Việt Nam có khoảng hơn 6000 doanh nghiệp xây dựng được thành lập cho thấy sự phát triển khá cao của ngành nghề này. Bạn cũng đang có nhu cầu thành lập loại hình doanh nghiệp này nhưng không biết điều kiện thành lập doanh xây dựng ở TPHCM như thế nào. Công ty ACC VIỆT NAM  xin tư vấn cho các bạn.

Kinh doanh dịch vụ xây dựng có 2 dạng được phân biệt như sau:
1/ Kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng
Là ngành nghề kinh doanh thông thường, không yêu cầu điều kiện, chỉ yêu cầu năng lực thi công và chỉ phải đăng ký ngành nghề kinh doanh này theo mã ngành cấp 4 bao gồm: xây nhà dân dụng, xây lắp công trình đường bộ, xây dựng công trình dân dụng, san lắp mặt bằng,…

2/ Kinh doanh dịch vụ thiết kế, tư vấn trong xây dựng
Đối với các công ty đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực xây dựng như: giám sát thi công xây dựng, thiết kế công trình giao thông, thiết kế xây dựng, thiết kế công trình điện, kiến trúc, dân dụng, kỹ sư định giá xây dựng, quản lý dự án tư vấn thiết kế hạng mục công trình và nhiều ngành nghề khách có liên quan là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng khi thành lập doanh nghiệp xây dựng mới hoặc bổ sung ngành nghề xây dựng.

Theo quy định hiện hành của pháp luật về chứng chỉ hành nghề về xây dựng được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp có giá trị trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trên lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy nếu có chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp không theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam thì sẽ không đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựngbao gồm:
1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
2. Dự thảo Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo từng trường hợp.
4. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ thiết kế, tư vấn trong xây dựng khi yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, năng lực thực hiện.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng phụ thuộc chủ yếu vào chủ thể thành lập và ngành nghề kinh doanh vì vậy bạn chỉ cần đáp ứng yếu tố đó theo quy định của pháp luật là có thể tiến hành nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!